Khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương

Ngày 1812, tại TP Bắc Giang diễn ra lễ khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương - một địa điểm dành cho những người yêu nghệ thuật.

Theo đó, đến với quần thể Vườn Nghệ thuật Sông Thương (bên dòng Sông Thương, TP Bắc Giang)  du khách sẽ được chiêm ngưỡng tường thành cổ kính, ga tàu điện Đồng Xuân, nhà trưng bày văn hóa Kinh Bắc với những bộ bàn ghế cũ kỹ thời bao cấp…

Khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương - ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cùng các ban ngành, đoàn thể cắt băng khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương

Ngoài ra, Vườn Nghệ thuật Sông Thương còn có khu vườn hiện thực Nam Cao - Vũ Trọng Phụng là một trong những điểm nhấn của Vườn Nghệ thuật Sông Thương với tượng của các tâc giả cùng với nhân vật của mình như Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến, Lão Hạc, giáo Thứ, Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, Nghị Hách, Thị Mịch... được kết bằng cây xanh, dự định sẽ trở thành một địa điểm học ngoại khoá cho học sinh...

Quảng trường nghệ sĩ cũng là một điểm nhấn của khu vườn, với những viên đá sa thạch khắc tên các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam và thế giới... Khu huyền thoại phương Tây tôn vinh hơn 100 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng thế giới... dành cho các bạn trẻ yêu mến thần tượng của mình.

Cùng với hầm rượu lưu giữ hàng nghìn chai rượu quý của Việt Nam và thế giới, những vườn hoa, nông trại rau sạch, hồ sen, hồ súng... sẽ là địa điểm đẹp cho câc bạn trẻ thích chụp ảnh. Lưu giữ những nét đẹp văn hoá vùng Kinh Bắc cũng là một trong những mục tiêu của Vườn Nghệ thuật Sông Thương, với các buổi biểu diễn ca trù, quan họ. Những ca khúc, vần thơ về vùng đất Kinh Bắc và sông Thương cũng được ưu tiên trình bày trong các chương trình biểu diễn ở Vườn Nghệ thuật Sông Thương.

Đây là ý tưởng của nhà văn Sương Nguyệt Minh trong vai trò sáng tạo, và doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên thực hiện, nhằm tạo nên một điểm du lịch thú vị bên dòng song Thương. Bà Nguyễn Thị Mười, Tổng giám đốc doanh nghiệp Mười Duyên cho biết sẽ kết hợp với các trường học và phụ huynh để đưa các em đến trải nghiệm từ những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê... cho đến tham quan quy trình sản xuất nông nghiệp sạch. 

N. Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !