Khai trương phòng tiêm chủng vắc xin tại Bệnh viện Quân y 175

Sáng 25/8, tại TP.HCM, Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức khai trương phòng tiêm chủng vắc xin Potec 60 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Khai trương phòng tiêm chủng Bệnh viện Quân y 175

Phòng tiêm chủng Potec 60 Bệnh viện Quân y 175 nằm trong khuôn khổ đề án hợp tác khai thác Hệ thống Phòng tiêm Protec 60 giữa Bệnh viện Quân y 175 và Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh. Mục tiêu của đề án là cùng phát triển, chia sẻ lợi ích với cộng đồng, đa dạng hoá dịch vụ khám chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đây là mô hình cơ sở tiêm phòng vắc xin được đầu tư chuyên môn sâu với chất lượng dịch vụ bảo đảm an toàn, hiệu lực. Phòng tiêm đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu tiêm phòng vắc xin ngày càng cao của nhân dân. Cơ sở cung cấp đầy đủ các chủng loại vắc xin, sinh phẩm điều trị cho người dân có cơ hội lựa chọn. Đồng thời đội ngũ chuyên môn đảm bảo an toàn, tư vấn đầy đủ cho người dân cùng hội đồng chuyên môn nhằm xử lý kịp thời những sự cố sau tiêm nếu có.

BS Nguyễn Hữu Hưng nghe giới thiệu về phòng tiêm chủng Bệnh viện Quân y 175

BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố có 481 cơ sở tiêm chủng, trong đó 1/3 cơ sở là trạm y tế chỉ tiêm chủng mở rộng trong khi nhu cầu tiêm chủng của người dân thành phố rất cao. Sự góp mặt của phòng tiêm chủng vắc xin Bệnh viện Quân y 175 sẽ góp phần giúp mạng lưới tiêm chủng thành phố ngày càng lớn mạnh.

An Nhiên

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !