Khai mạc Giải cầu lông HSSV tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IV

Sáng 8/10, Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ Tư năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).

Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ Tư năm 2017 được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954  – 10/10/2017); Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong thanh thiếu nhi Thủ đô và triển khai cuộc vận động “Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới” do Thành đoàn Hà Nội phát động.

Tham dự Lễ khai mạc Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ Tư năm 2017 có các đồng chí: Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; Trần Anh Tuấn – Phó chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội – Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn; Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên; Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; Nguyễn Mạnh Hưng – Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng ban tổ chức giải; Ngô Vương Tuấn – Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó trưởng ban Tổ chức giải; Trần Hạnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Hà Nội; Bùi Bằng Đức – Giám đốc Công ty Cổ phần Miền đất Thể thao Bùi Gia Astec - Nhà tài trợ của giải cùng các đại diện các nhà tài trợ khác Tập đoàn Sun Group, Ngân hàng Vietinbank, SBG, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Trang thương mại điện tử nông nghiệp nhanong24h...

Giải đấu thu hút hơn 700 vận động viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô. Đây là giải đấu thường niên, hứa hẹn tính chuyên nghiệp và đầy tinh thần của tuổi trẻ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: “Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IV năm 2017 diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn đầy sức trẻ với tinh thần nô nức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đoàn thành phố – Một trong những sự kiện chính trị quan trọng và ghi dấu ấn đậm nét nhất của các bạn đoàn viên, thanh niên, trong thời tuổi trẻ sôi nổi của mình. Tôi xin biểu dương các vận động viên, các bạn thanh niên đã có mặt giải thi đấu ngày hôm nay. Ngoài việc chúng ta tổ chức Giải thể thao giao hữu, đối với Báo Tuổi trẻ Thủ đô, còn thêm cơ hội để chúng tôi có dịp gắn kết những người trẻ, những gương mặt yêu thể thao, những trái tim nhiệt huyết sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho công cuộc chung. Đến đây, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học, trong công tác Đoàn... Từ giải đấu này, Báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục tìm kiếm, nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt tình, sức sáng tạo, của các bạn thanh niên trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu mạnh”.

Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng bày tỏ: “Với cuộc đời của mỗi con người, không gì đẹp hơn là tuổi thanh xuân và sức khỏe dồi dào. Tuổi trẻ là mùa xuân, là biểu tượng phồn vinh, tinh thần sống và làm việc hết mình, cống hiến sức trẻ cho xã hội. Với ý nghĩa đó, thay mặt Ban tổ chức, tại buổi khai mạc, tôi xin gửi những chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bạn vận động viên, các vị đại biểu, các bạn trẻ đang có mặt tại đây, ngày hôm nay. Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội, Ban giám hiệu các trường, tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các trường, các đơn vị. Xin gửi lời cảm ơn tới các bạn vận động viên, cổ động viên có mặt trong giải đấu ngày hôm nay”.

Đánh giá về chất lượng giải đấu năm nay, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trải qua chặng đường hơn 32 năm. Hiện Báo xuất bản định kỳ 3 số /tuần, với nhiều chuyển biến vượt bậc về nội dung, hình thức. Với  số lượng 30 ngàn bản/ kỳ, bên cạnh việc phản ánh sinh động các hoạt động sinh hoạt về chính trị, tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Thủ đô, Báo Tuổi trẻ Thủ đô còn tích cực xây dựng những chương trình xã hội, góp phần động viên, giáo dục thế hệ trẻ trong các phong trào cách mạng; xây dựng hình ảnh người thanh niên thời đại mới kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc. Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ 4, năm 2017 được tổ chức thu hút 700 vận động viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô. Tôi được biết, đây là giải đấu thường niên của Báo với tính chuyên nghiệp cao và đầy tinh thần thi đấu của tuổi trẻ”.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn hoan nghênh tinh thần tổ chức Giải đấu của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, hoan nghênh sự nhiệt huyết của các bạn vận động viên đến từ các đơn vị và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – Ban Giám hiệu – Đoàn thanh niên các nhà trường đã đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong trong sự kiện trọng đại này.

“Không chỉ giải cầu lông ngày hôm nay, các đồng chí đã phối hợp một cách rất chặt chẽ với Báo, nhằm thực hiện tốt chương trình công tác trong năm, để tờ báo ngày một đến được gần hơn với các bạn thanh niên.” – đồng chí Nguyễn Đức Tiến cho biết.

Tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức cũng giành thời gian tri ân đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội, nguyên Phó Bí thư thành đoàn Hà Nội, người đã có công sáng lập giải đấu và ông Bùi Bằng Đức – Giám đốc Công ty Cổ phần Miền đất Thể thao Bùi Gia Astec – nhà tài trợ chính đã đồng hành với giải. 

Đại diện Tổ trọng tài và vận động viên đã đọc lời thề thi đấu. Ngay sau Lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiên giữa các đội đã diễn ra hăng hái, quyết liệt trong tiếng hò reo cổ vũ tưng bừng, rộn rã của các cổ động viên đến từ các trường tham gia giải đấu.

Theo Tuoitrethudo

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !