Khai mạc cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào -Campuchia

Tối qua 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Cuộc thi do Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội nghệ sĩ Sân khấu tổ chức.

Khai mạc cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào -Campuchia - ảnh 1

Các nghệ sĩ của 6 đoàn xiếc tham dự cuộc thi. Ảnh: Hà nội mới

Cuộc thi là một trong các hoạt động chào mừng sự kiện hình thành Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12 tới. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tăng cường giao lưu văn hóa nhằm thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết giữa ba nước Đông Dương; đồng thời là dịp để các nghệ sĩ Xiếc trẻ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đêm khai mạc đã diễn ra với 11 tiết mục: Chào đầu,  Chào đầu, Cô gái và Hoa hồng, Tạo hình ba nam, Cô gái làng hoa, Tạo hình trên dây da, Đế thống, Tam tòa Thánh Mẫu, Khát vọng, Tung hứng, Tạo hình trên xà đơn, Đu quay.

Theo BTC, cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2015 có gần 200 nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật 3 nước tham dự. Các nghệ sĩ không quá 27 tuổi sẽ dự thi với tổng cộng 34 tiết mục ở các nội dung nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao.

Dự kiến, cuộc thi sẽ được bế mạc vào tối 12/12. Các giải thưởng sẽ được trao tặng bao gồm: Huy chương vàng, Huy chương bạc cho diễn viên và nhóm diễn có tài năng biểu diễn đặc biệt xuất sắc; 1 giải Đạo diễn xuất sắc và 1 giải Huấn luyện xuất sắc.

H.Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !