Khách sạn White Palace Thái Bình xây dựng khách sạn không thuốc lá

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực, khách sạn White Palace đã đưa các quy định này vào trong tiêu chí thi đua của nhân viên và có quy định thưởng phạt rõ ràng.

Khách sạn White Palace Thái Bình

Ông Nguyễn Văn Bính, Giám đốc điều hành khách sạn White Palace, Thái Bình cho biết khi có Luật Phòng chống tác hại thuốc lá -  PCTHTL, khách sạn đã thực hiện nghiêm việc cấm hút thuốc lá trong khuôn viên khách sạn.

Ông Bình chia sẻ tuy là đơn vị kinh doanh, việc cấm khách hút thuốc lá đôi khi cũng ảnh hưởng bởi làm phật lòng một số khách hàng, tuy nhiên, trước tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, nhất là người làm việc trong khách sạn đa số là các bạn trẻ, còn đang trong độ tuổi sinh đẻ. vì vậy, khách sạn muốn xây dựng môi trường khách sạn không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và chính khách hàng.

Theo ông Bình việc yêu cầu nhân viên không hút thuốc lá trong khách sạn và đặt biển cấm hút thuốc lá để nhắc nhở khách là điều nên làm. Vì vậy, khách sạn đã tổ chức treo các biển cấm hút thuốc lá tại những nơi dễ nhìn như hành lang, khu vực sảnh tầng 1, trong phòng khách sạn... 

Lúc đầu việc xây dựng môi trường khách sạn không khói thuốc cũng không đơn giản vì có nhiều nhân viên cũng hút thuốc lá. Khách hàng đến với khách sạn cũng có nhiều người có thói quen hút thuốc và thải đầu lọc, tàn thuốc bừa bãi. Nhưng ông Bình quyết tâm xây dựng môi trường khách sạn không hút thuốc.

Đến nay, 100% nhân viên không hút thuốc lá trong khách sạn. Khách đến với khách sạn nghỉ ngơi hoặc uống cà phê cũng ý thức khi nhìn thấy biển cấm hút thuốc lá, vì vậy hầu như không có ai hút thuốc. Điều rất mừng là từ khi thực hiện cấm hút thuốc lá trong khuôn viên khách sạn, số lượng khách hàng đến với khách sạn không những không giảm mà còn tăng lên. Có nhiều khách nước ngoài phản hồi khách sạn văn minh, khen ngợi không khí trong lành, yên tâm hơn vì không phải chịu ảnh hưởng của khói thuốc…. 

K.N

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !