Khách quốc tế đến TP.HCM đạt kỷ lục, giá thuê khách sạn tăng nhẹ

Trong năm 2016, TP.HCM đón hơn 5,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so với năm ngoái. Giá thuê phòng khách sạn tăng 1% theo quý nhưng giảm so với năm ngoái.

Theo báo cáo thị trường cho thuê khách sạn tại TP.HCM quý 4/2016 của Savills Việt Nam, những tháng cuối năm nguồn cung phòng khách sạn cho thuê có thêm 440 phòng. Nguồn cung này đến từ 1 khách sạn 3 sao nâng cấp xong và 5 khách sạn 3 sao mới đi vào hoạt động.

Tính tổng trên địa bàn TP.HCM, nguồn cung khách sạn cho thuê quý 4 này có gần 16.000 phòng, đến từ 130 dự án, tăng 3% theo quý và 8% theo năm. Công suất cho thuê xấp xỉ 69%, tăng 3% so với quý trước.

Khách quốc tế đến TP.HCM đạt kỷ lục, giá thuê khách sạn tăng nhẹ - ảnh 1

Savills Việt Nam dự kiến từ năm 2017 - 2019 sẽcó khoảng 3.500 phòng khách sạn tại TP.HCM gia nhập thị trường.

Cũng theo Savills Việt Nam, giá thuê phòng khách sạn trong quý 4/2016 trung bình gần 1,9 triệu đồng/phòng/đêm (tương đương 83 USD/phòng/đêm), tăng 1% theo quý nhưng giảm 3% so với năm ngoái. Lý giải cho việc giá tăng giá nhẹ, Savills Việt Nam cho rằng do giá thuê trung bình của tất cả các phân khúc đều tăng.

Savills Việt Nam dự báo trong 3 năm tới, TP.HCM sẽ có khoảng 3.500 phòng khách sạn từ 16 dự án mới gia nhập thị trường. Trong đó, có 5 khách sạn 3 - 4 sao với hơn 700 phòng đang chờ công nhận sao. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.