Kết quả thi tốt nghiệp: Dồn dập công bố trước ngày quy định

Muộn nhất ngày 18/6 các địa phương phải công bố kết quả thi tốt nghiệp, song theo báo cáo từ các sở GD&ĐT, các tỉnh sẽ công bố trước đó 2, 3 ngày.
Kết quả thi tốt nghiệp: Dồn dập công bố trước ngày quy định - ảnh 1

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp

Sở GD&ĐT Bắc Giang dự kiến ngày 12/6 sẽ khớp điểm, chiều 13/6 công bố. Các môn xã hội được nhận xét có nhiều bài làm tốt hơn năm trước.

Ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Hà Nội đã chấm thi tốt nghiệp từ ngày 8/6, hiện các giáo viên đang chấm vòng 2 và Hà Nội sẽ thực hiện đúng quy định của Bộ, công bố điểm vào trước ngày 18/6. Dự kiến là ngày 16/6.

Tỉnh Tây Ninh cũng đang trong quá trình chấm thi và dự kiến hoàn thiện trước hai ngày so với quy định của Bộ. Tỉnh sẽ công bố điểm vào khoảng 15-16/6 - Ông Đổng Ngọc Lập, giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh cho hay.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chủ tịch hội đồng chấm thi - cho biết, dự kiến ngày 14/6 sở sẽ công bố kết quả.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, dự kiến ngày 17-6, Sở sẽ công bố điểm thi.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 5 đến 17-6, hội đồng chấm thi thực hiện việc chấm bài. Dự kiến công bố kết quả vào ngày 18-6. Từ ngày 19 đến 25-6, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả hồ sơ học bạ cho học sinh.

Tỉnh Bình Định cũng dự kiến công bố trước ngày 18/6.

Bà Trương Thị Kim Huệ, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, thông tin, năm nay số lượng bài thi nhiều hơn, môn thi nhiều hơn nên để sớm hoàn thành công tác chấm thi và công bố ngày 17-6, sở đã phân công hơn 600 giáo viên chấm thi ở các môn.

Ông Trương Thức, chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết dự kiến ngày 17-6 sẽ công bố kết quả thi. 

Bình Phước dự định sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp vào 15/6. Ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, nói, tỉnh đã bắt đầu chấm thi từ 8/6.

Theo Sở GD-ĐT Cần Thơ, ngay khi kết thúc kỳ thi, hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc. Sở huy động 220-250 cán bộ tham gia chấm thi, dự kiến công bố vào ngày 18/6.

Tỉnh An Giang chấm thi từ ngày 6/6, đến ngày 18/6 sở sẽ sơ duyệt và công bố kết quả thi tốt nghiệp tạm thời. Sau đó nhận đơn đề nghị chấm phúc khảo của thí sinh trong một tuần và kết quả phúc khảo sẽ công bố ngày 28-6.

Ông Lê Hoàng Tươi, giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang, cho biết công tác chấm thi sẽ hoàn tất vào ngày 17 và công bố kết quả ngày 18-6.

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng dự định sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp trước 18/6. Dự định của Sở sẽ công bố sớm hơn nếu có thể, vào ngày 16/6.

Thanh Bình (tổng hợp)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !