‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao

Một nguồn tin tiết lộ với RIA rằng xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) của Nga đã thể hiện tính ổn định chiến đấu cao trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine nhờ hệ thống vũ khí đa kênh và khả năng bảo vệ tăng cường.

“Ngày nay, BMPT ‘Kẻ hủy diệt’ (Terminators) được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu như một phần của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, cả trong điều kiện đô thị và thực địa.

Xe đã chứng tỏ độ ổn định chiến đấu cao, tương ứng với các đặc tính kỹ thuật cụ thể và khái niệm sử dụng chiến đấu”, nguồn tin cho biết.

Ông nói rõ rằng “ưu điểm của BMPT là tính bảo mật cao, vượt quá khả năng bảo mật của các xe tăng chủ lực của Nga, cũng như hệ thống vũ khí đa kênh cho phép bắn đồng thời từ 4 đến 5 mục tiêu”.

{keywords}
‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao 

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, kinh nghiệm chiến đấu đã khẳng định tầm nhìn của BMPT tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại xe tăng, và điều này làm tăng khả năng nhận biết tình huống của kíp lái. Ngoài ra, BMPT có tốc độ dẫn đường vũ khí cao hơn.

Tất cả những điều này làm tăng hiệu quả của các đơn vị xe tăng, đặc biệt là khi hoạt động trong một thành phố nơi bộ binh của đối phương với vũ khí chống tăng có thể bắn từ các góc bất ngờ, kể cả từ trên cao.

Nguồn tin kết luận rằng, những khẩu pháo 30 mm có thể chọc thủng được kẻ thù trong các bức tường của các ngôi nhà.

Việc Quân đội Nga bắt đầu sử dụng “Kẻ hủy diệt” ở Ukraine đã được một nguồn tin khác tiết lộ với RIA Novosti vào tháng 5. Theo nguồn tin, Terminators cùng với các trung đội xe tăng tham gia vào hỏa lực tiêu diệt các vị trí, xe bọc thép, hệ thống tên lửa chống tăng của Ukraine.

Những chiếc xe này đã được đưa vào phục vụ tại Nga vào năm 2018. Tổ hợp vũ khí của BMPT bao gồm 2 pháo 2A42 30 mm, 4 bệ phóng tên lửa dẫn đường 9M120-1 Ataka với hệ thống dẫn đường bằng laser, 2 súng phóng lựu AGS-17 và súng máy tăng Kalashnikov 7,62 mm nâng cấp.

Hợp đồng cung cấp Kẻ hủy diệt đầu tiên cho quân đội Nga đã được ký kết tại diễn đàn Army-2017. 

Andrey Terlikov, nhà thiết kế chính của công ty phát triển máy UKBTM (một phần của Uralvagonzavod), đã lưu ý, trong năm 2021, Bộ Quốc phòng đã phải đưa ra quyết định về việc mua hàng loạt BMPT. Cho đến nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về các quyết định như vậy.

Hiện chưa rõ số lượng chính xác của BMPT trong Quân đội Nga. Vào tháng 11/2021, có thông tin cho rằng đến ngày 1/12, 9 phương tiện như vậy sẽ được đưa vào biên chế của một trong các trung đoàn xe tăng của Quân khu Trung tâm. Theo các nguồn tin mở, 10 chiếc BMPT trong số này đã được bàn giao cho Quân đội Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Tại Ukraine, súng trường tầm xa nhất thế giới SVLK-14S “Dusk” lần đầu tiên được sử dụng. Đặc biệt, nó đã được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev.

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Nói tới tổ chức khủng bố, nhiều người thường nghĩ đó là thuật ngữ khái quát chỉ những nhóm khủng bố bạo lực hoành hành ở Trung Đông, song thực tế là khủng bố có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Na Uy bàn giao 8 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Quân đội Na Uy thông báo đã bàn giao 8 chiếc Leopard 2A4 cho Ukraine và dự định thay chúng bằng biến thể 2A7 mới hơn mua từ Đức.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia lần đầu huấn luyện chung

Tàu đổ bộ Trung Quốc tới vùng biển ngoài khơi Campuchia, tham gia cuộc huấn luyện chung đầu tiên trên biển với hai tàu tuần tra nước này.

Nga tuyên bố tìm ra cách khắc chế đạn thông minh Mỹ viện trợ cho Ukraine

Theo giới chuyên gia quân sự Nga, quân đội nước này đã nâng cấp các hệ thống phòng không để có thể đánh chặn đạn pháo thông minh M982 Excalibur được Mỹ chuyển cho Ukraine.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia.

Ông trùm Wagner muốn tuyển thêm 30.000 tay súng

Lãnh đạo tập đoàn Wagner đặt mục tiêu tuyển thêm hàng chục nghìn tay súng trước giữa tháng 5, trong nỗ lực bù đắp và bổ sung lực lượng.

Mỹ chạy đua hỗ trợ đợt phản công mùa xuân của Ukraine

Quân đội Mỹ đang gấp rút trang bị và huấn luyện binh sĩ Ukraine trong lúc nước này dự định mở cuộc phản công lớn cuối mùa xuân.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm bắn 800 km

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản, sau khi Seoul bắt đầu nối lại thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Tokyo.

Triều Tiên nói 800.000 công dân tình nguyện nhập ngũ chống Mỹ

Bình Nhưỡng nói khoảng 800.000 người tình nguyện gia nhập quân đội hoặc tái nhập ngũ để chống lại Mỹ, khi căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Nga có thể triển khai UAV tự sát siêu rẻ ở Ukraine

Nhóm thiết kế Oko của Nga thông báo sẽ triển khai UAV tự sát Privet-82, mỗi chiếc có giá chưa đến 1.500 USD, đến thử lửa tại Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !