‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao

Một nguồn tin tiết lộ với RIA rằng xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) của Nga đã thể hiện tính ổn định chiến đấu cao trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine nhờ hệ thống vũ khí đa kênh và khả năng bảo vệ tăng cường.

“Ngày nay, BMPT ‘Kẻ hủy diệt’ (Terminators) được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu như một phần của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, cả trong điều kiện đô thị và thực địa.

Xe đã chứng tỏ độ ổn định chiến đấu cao, tương ứng với các đặc tính kỹ thuật cụ thể và khái niệm sử dụng chiến đấu”, nguồn tin cho biết.

Ông nói rõ rằng “ưu điểm của BMPT là tính bảo mật cao, vượt quá khả năng bảo mật của các xe tăng chủ lực của Nga, cũng như hệ thống vũ khí đa kênh cho phép bắn đồng thời từ 4 đến 5 mục tiêu”.

{keywords}
‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao 

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, kinh nghiệm chiến đấu đã khẳng định tầm nhìn của BMPT tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại xe tăng, và điều này làm tăng khả năng nhận biết tình huống của kíp lái. Ngoài ra, BMPT có tốc độ dẫn đường vũ khí cao hơn.

Tất cả những điều này làm tăng hiệu quả của các đơn vị xe tăng, đặc biệt là khi hoạt động trong một thành phố nơi bộ binh của đối phương với vũ khí chống tăng có thể bắn từ các góc bất ngờ, kể cả từ trên cao.

Nguồn tin kết luận rằng, những khẩu pháo 30 mm có thể chọc thủng được kẻ thù trong các bức tường của các ngôi nhà.

Việc Quân đội Nga bắt đầu sử dụng “Kẻ hủy diệt” ở Ukraine đã được một nguồn tin khác tiết lộ với RIA Novosti vào tháng 5. Theo nguồn tin, Terminators cùng với các trung đội xe tăng tham gia vào hỏa lực tiêu diệt các vị trí, xe bọc thép, hệ thống tên lửa chống tăng của Ukraine.

Những chiếc xe này đã được đưa vào phục vụ tại Nga vào năm 2018. Tổ hợp vũ khí của BMPT bao gồm 2 pháo 2A42 30 mm, 4 bệ phóng tên lửa dẫn đường 9M120-1 Ataka với hệ thống dẫn đường bằng laser, 2 súng phóng lựu AGS-17 và súng máy tăng Kalashnikov 7,62 mm nâng cấp.

Hợp đồng cung cấp Kẻ hủy diệt đầu tiên cho quân đội Nga đã được ký kết tại diễn đàn Army-2017. 

Andrey Terlikov, nhà thiết kế chính của công ty phát triển máy UKBTM (một phần của Uralvagonzavod), đã lưu ý, trong năm 2021, Bộ Quốc phòng đã phải đưa ra quyết định về việc mua hàng loạt BMPT. Cho đến nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về các quyết định như vậy.

Hiện chưa rõ số lượng chính xác của BMPT trong Quân đội Nga. Vào tháng 11/2021, có thông tin cho rằng đến ngày 1/12, 9 phương tiện như vậy sẽ được đưa vào biên chế của một trong các trung đoàn xe tăng của Quân khu Trung tâm. Theo các nguồn tin mở, 10 chiếc BMPT trong số này đã được bàn giao cho Quân đội Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Tại Ukraine, súng trường tầm xa nhất thế giới SVLK-14S “Dusk” lần đầu tiên được sử dụng. Đặc biệt, nó đã được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev.

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Nói tới tổ chức khủng bố, nhiều người thường nghĩ đó là thuật ngữ khái quát chỉ những nhóm khủng bố bạo lực hoành hành ở Trung Đông, song thực tế là khủng bố có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !