‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao

Một nguồn tin tiết lộ với RIA rằng xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) của Nga đã thể hiện tính ổn định chiến đấu cao trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine nhờ hệ thống vũ khí đa kênh và khả năng bảo vệ tăng cường.

“Ngày nay, BMPT ‘Kẻ hủy diệt’ (Terminators) được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu như một phần của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, cả trong điều kiện đô thị và thực địa.

Xe đã chứng tỏ độ ổn định chiến đấu cao, tương ứng với các đặc tính kỹ thuật cụ thể và khái niệm sử dụng chiến đấu”, nguồn tin cho biết.

Ông nói rõ rằng “ưu điểm của BMPT là tính bảo mật cao, vượt quá khả năng bảo mật của các xe tăng chủ lực của Nga, cũng như hệ thống vũ khí đa kênh cho phép bắn đồng thời từ 4 đến 5 mục tiêu”.

{keywords}
‘Kẻ hủy diệt’ của Nga cho thấy sự ổn định chiến đấu cao 

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, kinh nghiệm chiến đấu đã khẳng định tầm nhìn của BMPT tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại xe tăng, và điều này làm tăng khả năng nhận biết tình huống của kíp lái. Ngoài ra, BMPT có tốc độ dẫn đường vũ khí cao hơn.

Tất cả những điều này làm tăng hiệu quả của các đơn vị xe tăng, đặc biệt là khi hoạt động trong một thành phố nơi bộ binh của đối phương với vũ khí chống tăng có thể bắn từ các góc bất ngờ, kể cả từ trên cao.

Nguồn tin kết luận rằng, những khẩu pháo 30 mm có thể chọc thủng được kẻ thù trong các bức tường của các ngôi nhà.

Việc Quân đội Nga bắt đầu sử dụng “Kẻ hủy diệt” ở Ukraine đã được một nguồn tin khác tiết lộ với RIA Novosti vào tháng 5. Theo nguồn tin, Terminators cùng với các trung đội xe tăng tham gia vào hỏa lực tiêu diệt các vị trí, xe bọc thép, hệ thống tên lửa chống tăng của Ukraine.

Những chiếc xe này đã được đưa vào phục vụ tại Nga vào năm 2018. Tổ hợp vũ khí của BMPT bao gồm 2 pháo 2A42 30 mm, 4 bệ phóng tên lửa dẫn đường 9M120-1 Ataka với hệ thống dẫn đường bằng laser, 2 súng phóng lựu AGS-17 và súng máy tăng Kalashnikov 7,62 mm nâng cấp.

Hợp đồng cung cấp Kẻ hủy diệt đầu tiên cho quân đội Nga đã được ký kết tại diễn đàn Army-2017. 

Andrey Terlikov, nhà thiết kế chính của công ty phát triển máy UKBTM (một phần của Uralvagonzavod), đã lưu ý, trong năm 2021, Bộ Quốc phòng đã phải đưa ra quyết định về việc mua hàng loạt BMPT. Cho đến nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về các quyết định như vậy.

Hiện chưa rõ số lượng chính xác của BMPT trong Quân đội Nga. Vào tháng 11/2021, có thông tin cho rằng đến ngày 1/12, 9 phương tiện như vậy sẽ được đưa vào biên chế của một trong các trung đoàn xe tăng của Quân khu Trung tâm. Theo các nguồn tin mở, 10 chiếc BMPT trong số này đã được bàn giao cho Quân đội Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Tại Ukraine, súng trường tầm xa nhất thế giới SVLK-14S “Dusk” lần đầu tiên được sử dụng. Đặc biệt, nó đã được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev.

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Nói tới tổ chức khủng bố, nhiều người thường nghĩ đó là thuật ngữ khái quát chỉ những nhóm khủng bố bạo lực hoành hành ở Trung Đông, song thực tế là khủng bố có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !