Kate Winslet giành Quả cầu vàng 2012

Kate Winslet giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho vai diễn trong phim "Mildred Pierce" trong buổi lễ hào nhoáng vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

Kate Winslet giành Quả cầu vàng 2012

Kate Winslet giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho vai diễn trong phim "Mildred Pierce" trong buổi lễ hào nhoáng vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

>> Mỹ nhân xúng xính váy áo tại giải Quả cầu vàng

Kate Winslet giành Quả cầu vàng 2012 - ảnh 1

Kate Winslet hân hoan ẵm giải.

Lên nhận giải thưởng danh giá, người đẹp của phim Titanic nhắc tới hai đứa con Mia và Joe - "những người chiếu sáng đời tôi". Ở hạng mục phim truyền hình ngắn, cô đã đánh bại Diane Ladd (Cinema Verite) và Elizabeth McGovern (Downton Abbey) nhờ vai cô bồi bàn trong thời Đại khủng hoảng.

Nữ hoàng nhạc pop Madonna cũng giành được giải Quả cầu vàng đầu tiên trong đời với ca khúc Masterpiece trong phim W.E.

Kate Winslet giành Quả cầu vàng 2012 - ảnh 2

Ca sĩ Madonna.

Mặc dù bị chỉ trích vào năm ngoái nhưng danh hài người Anh Ricky Gervais vẫn được mời làm người dẫn chương trình cho Quả cầu vàng lần thứ 69 năm nay. Và dường như “điếc không sợ súng”, Ricky vẫn tung hứng những trò đùa của mình.

Với một năm khá nhiều thăng trầm của làng giải trí Hollywood, Ricky Gervais không quên “điểm mặt” những gương mặt scandal ầm ĩ. “Nạn nhân” đầu tiên của Ricky là ngôi sao truyền hình Kim Kardashian gây “sóng gió” giới truyền thông năm qua nhờ cuộc hôn nhân kéo dài 72 ngày. Ricky cũng "xỉ vả" luôn Quả cầu vàng khi nói: "So sánh Quả cầu vàng với Oscar thì chẳng khác nào so Kim Kardashian với Kate Middleton". Vị MC thậm chí còn làm khó tài tử Johnny Depp khi hỏi anh đã xem bộ phim The Tourist mà Johnny Depp tham gia cùng Angelina Jolie vào năm ngoái chưa. Trong tràng cười của khán giả bên dưới, Johnny đành thừa nhận anh chưa từng xem lại bộ phim này.

Kate Winslet giành Quả cầu vàng 2012 - ảnh 3

Ricky làm khó Johnny Depp.

Một số giải thưởng của giải Quả cầu vàng lần thứ 69, hạng mục phim điện ảnh:

Bộ phim xuất sắc nhất: The Descendants
Phim hài/ nhạc kịch xuất sắc: The Artist
Đạo diễn xuất sắc nhất: Martin Scorsese (Hugo)
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Michelle Williams (My Week With Marilyn)
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jean Dujardin (The Artist)
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Octavia Spencer (The Help)
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Christopher Plummer (Beginners)
Kịch bản xuất sắc nhất: Woody Allen (Midnight in Paris)
Phim hoạt hình xuất sắc nhất: The Adventures of Tintin
Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất: A Separation (Iran)
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Meryl Streep (The Iron Lady)
Ca khúc trong phim xuất sắc nhất: Masterpiece

Vũ Nhật

Theo infonet.vn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !