JYJ hoàn tất vụ kiện với công ty cũ

Cuộc chiến pháp lý dằng dai giữa các chàng trai cựu thành viên DBSK và công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc SM Entertainment đã kết thúc trong êm đẹp.
JYJ hoàn tất vụ kiện với công ty cũ - ảnh 1
JYJ

Hơn 3 năm theo kiện và nhiều lần hoãn xử, cuối cùng, hôm qua, 28/11, JYJ và SM đã đạt được thỏa thuận chung. Cả 2 bên đều đã rút đơn kiện và cam kết sẽ không can thiệp vào hoạt động của bên còn lại.

Cuộc chiến pháp lý này bắt đầu vào ngày 31/7/2009. Khi đó, 3 thành viên DBSK là Jae Joong - Yoo Chun - Junsu kiện SM có bản hợp đồng nô lệ và yêu cầu được hủy bỏ. Bộ 3 JYJ cho rằng bản hợp đồng độc quyền kéo dài 13 năm là quá dài; lịch diễn được sắp xếp, điều khoản hợp đồng được mở rộng hay thay đổi mà không có sự đồng ý của các thành viên trong nhóm. Bên cạnh đó, tỷ lệ chia lợi nhuận giữa DBSK và công ty quản lý cũng không có sự công bằng.

Sự tan rã của nhóm nhạc thần tượng được yêu thích nhất lúc bấy giờ đã khiến fan thất vọng và đau lòng. Hơn 120.000 fan DBSK đã ký ủng hộ JYJ trong cuộc chiến với SM Entertainment. Scandal này làm giá cổ phiếu của SM giảm tới 10%.

Tuy nhiên, kết quả êm đẹp của ngày hôm nay có lẽ là điều mà tất cả đều mong đợi. Hiện tại, 5 thành viên của DBSK cũ đã được chia làm 2 nhóm: DBSK với 2 thành viên Yunho - Chang Min và JYJ với 3 thành viên Jae Joong - Yoo Chun - Junsu.

Tối nay, 29/11, DBSK sẽ có buổi trình diễn cùng nhiều nhóm nhạc xứ Hàn khác trên sân vận động Mỹ Đình trong chương trình đại nhạc hội Kpop.

JYJ hoàn tất vụ kiện với công ty cũ - ảnh 2
DBSK khi còn đủ 5 thành viên.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !