Jang Woo Hyuk bị kiện đòi 184.000 USD

Cựu thành viên nhóm nhạc H.O.T bị một công ty tố "quỵt" tiền đặt cọc.
Jang Woo Hyuk bị kiện đòi 184.000 USD - ảnh 1
Jang Woo Hyuk.

Ngày 27/2, một công ty tư vấn giáo dục của Hàn Quốc đã đệ đơn lên tòa án kiện Jang Woo Hyuk quỵt tiền đặt cọc.

"Năm 2008, chúng tôi ký hợp đồng với ông Jang để thuê từ tầng 2 đến tầng 5 tòa nhà Gangnam Shinsadong mà ông Jang sở hữu, với số tiền đặt cọc là 200 triệu won (khoảng 184.000 USD) và tiền thuê hàng tháng là 12,5 triệu won (khoảng 11.500 USD). Chúng tôi đã hoàn trả mặt bằng và cơ sở vật chất vào ngày 1/2, khi hợp đồng kết thúc. Trước khi trả, chúng tôi đã bỏ ra tới 37 triệu won (34.000 USD) để đưa mọi thứ trở lại tình trạng như ban đầu. Tuy nhiên, dù như vậy, ông Jang vẫn từ chối trả lại cho chúng tôi số tiền đặt cọc là 200 triệu won. Bạn không thể yêu cầu người khác bồi thường cho những thứ tài sản xảy ra hao mòn do việc sử dụng hàng ngày" - đại diện công ty tư vấn giáo dục phát biểu.

Trước những ồn ào của công chúng, Jang Woo Hyuk và công ty quản lý cũng đã chính thức lên tiếng.

Phía Woo Hyuk cho biết: "Tường và mặt sàn từ tầng 2 đến tầng 5 bị hư hại rất nhiều. Đáng lẽ họ phải trả lại chúng với tình trạng như ban đầu thì họ lại luôn nói rằng, những hư hại đó là tự nhiên và từ chối sửa chữa. Họ chỉ thực hiện một số sửa chữa nhỏ như thay tay nắm cửa. Ngoài ra, họ phớt lờ những hư hại đòi hỏi chi phí sửa chữa lớn. Chúng tôi sẽ cần tiền để làm việc đó thay họ. Chúng tôi đã cố gắng thương lượng với họ nhưng điều đó đã không phát huy tác dụng, chúng tôi cũng sẽ nhờ đến pháp luật bảo vệ quyền lợi của mình".

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !