Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Nâng cấp hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Từ năm 2013, Imexpharm là một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án SAP ERP (phiên bản ECC) hoàn chỉnh nhất. Sau hơn 10 năm triển khai vận hành, Imexpharm hướng tới và triển khai dự án chuyển đổi chiến lược nhằm nâng cao năng suất, chuẩn bị sẵn sàng với các mục tiêu tăng trưởng mới tại Việt Nam và trong khu vực. 

image001.jpg
Đại diện Imexpharm, Deloitte Việt Nam và SAP Việt Nam tại lễ khởi động dự án

Theo đó, dự án lần này sẽ hỗ trợ Imexpharm đạt được mục tiêu nâng cấp hệ thống giải pháp mới SAP S/4HANA với những thay đổi, cải tiến quan trọng trên các khía cạnh bảo mật dữ liệu, khả năng mở rộng linh hoạt và giao diện thân thiện với người dùng. So sánh với hệ thống cũ ECC, S/4HANA sử dụng cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch và truy vấn dữ liệu lên hàng nghìn lần đồng thời giúp giảm thiểu chi phí IT.

Deloitte Việt Nam - đơn vị tư vấn triển khai dự án cho hay, phạm vi dự án nâng cấp SAP từ ECC lên S/4HANA tập trung nâng cấp về mặt kỹ thuật, hạ tầng phần cứng. Trong quá trình nâng cấp, các chuyên gia của Deloitte Việt Nam sẽ đánh giá, phân tích và tư vấn thay thế, lập trình lại một số chương trình, tăng tính hiệu quả và minh bạch trong quản trị doanh nghiệp. Danh mục các điểm cần cập nhật trong SAP ECC, các chức năng thay thế sẽ được thống nhất trong giai đoạn thiết kế của dự án. Trong quá trình triển khai, nâng cấp hệ thống các yêu cầu, quy trình, dữ liệu, tài liệu của dự án sẽ được cập nhật tuân thủ yêu cầu của GxP.

image002.jpg
 Nhân viên làm việc tại nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm

Dự án này cũng hỗ trợ Imexpharm trong việc triển khai chiến lược áp dụng IFRS trên nền tảng hệ thống giải pháp mới từ SAP S/4HANA. Đây là một trong những thế mạnh của Deloitte Việt Nam với nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đồng hành cùng các đối tác giúp tiếp cận gần hơn ngôn ngữ báo cáo tài chính quốc tế thông qua việc phân tích khác biệt giữa Chuẩn mực Kế toán Việt Nam và Chuẩn mực Báo cáo Tài chính quốc tế; đánh giá sự sẵn sàng hệ thống, dữ liệu và quy trình trong áp dụng IFRS; xây dựng sổ tay kế toán theo IFRS và quy trình lập và phê duyệt Báo cáo tài chính theo IFRS; đào tạo kiến thức IFRS.... 

image003.jpg
 Ban lãnh đạo Imexpharm cùng đại diện Deloitte Việt Nam và SAP Việt Nam thực hiện nghi thức khởi động dự án

Tại sự kiện, hai bên cũng công bố triển khai mới phân hệ bảo trì nhà máy (Plant Maintenance). Theo doanh nghiệp, sự kết hợp cùng Deloitte Việt Nam sẽ hỗ trợ Imexpharm nâng cao hiệu suất sử dụng máy móc thiết bị ở các nhà máy, giảm thiểu chi phí bảo trì, bảo dưỡng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn An Duy - Phó Tổng Giám đốc Khối Tài chính Imexpharm cho biết: “Là doanh nghiệp dẫn đầu về chất lượng EU-GMP và sở hữu chuỗi nhà máy EU-GMP lớn bậc nhất Việt Nam, Imexpharm đã đặt ra các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và vươn ra thị trường quốc tế. Việc đầu tư cho hạ tầng công nghệ và chuyển đổi số luôn được chúng tôi ưu tiên đầu tư có chiều sâu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng, phục vụ tốt hơn và mang lại các giá trị vượt trội cho khách hàng và đối tác. Tôi tin tưởng với kinh nghiệm triển khai của Deloitte cùng năng lực vững chắc, chuyên môn sâu của đội ngũ CNTT Imexpharm, dự án sẽ được triển khai thành công”.

image004.jpg
Ông Nguyễn An Duy - Phó Tổng Giám đốc Khối Tài chính Imexpharm phát biểu tại Lễ khởi động dự án

Ông Pankaj Rathi - Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo phụ trách Dịch vụ Tư vấn Công nghệ và Chuyển đổi CNTT, Deloitte Việt Nam khẳng định, sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại giá trị thiết thực cho Imexpharm. “Với thời gian 6 tháng cho hạng mục nâng cấp và triển khai áp dụng IFRS, Deloitte tin tưởng hiểu biết chuyên sâu, kinh nghiệm đa dạng của mình sẽ hỗ trợ Imexpharm trong việc triển khai các tính năng cải tiến trên hệ thống mới, đảm bảo việc tuân thủ IFRS, từ đó mang đến thành công cho dự án”, ông nói.

Năm 2023, tổng doanh thu của Imexpharm tăng 26% so với năm trước, đạt mức 2.113 tỷ đồng. Kết quả này phản ánh một năm tăng trưởng kỷ lục đối với công ty, cao hơn so với mức tăng trưởng chung của toàn thị trường là 8%. EBITDA tăng 31% và kết thúc năm ở mức 466 tỷ đồng, vượt đáng kể so với kế hoạch của công ty. Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EBITDA của Imexpharm đạt mức ấn tượng là 17,2%. 

Hiện ngành dược Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ CAGR 6%-8% trong giai đoạn 2023-2028 (theo IQVIA), Imexpharm cam kết đạt mức tăng trưởng từ hai con số. Năm 2024, Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 24%. Trong đó, công ty dự kiến sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên kênh bán hàng ETC lên đến 49% và EBITDA tăng lên 18%. 

image005.jpg
Các chuyên gia làm việc tại phòng Lab của Imexpharm

Là một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu với các loại thuốc được châu Âu phê duyệt, Imexpharm đang nghiên cứu khả năng phân phối sản phẩm của mình sang các thị trường khác trên khắp Đông Nam Á. Đồng thời, đa dạng danh mục sản phẩm, đặc biệt là sản xuất thuốc biệt dược điều trị các bệnh không lây nhiễm và mãn tính. Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, Imexpharm đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng công nghệ và chuyển đổi số với các dự án sẽ sớm được triển khai như hệ thống Quản lý chất lượng điện tử (eQMS) và Hồ sơ lô điện tử (EBR - Electronic Batch Record).  

Số hóa trong quản lý chất lượng sẽ giúp công ty cải thiện hiệu quả khi tự động hóa các tác vụ thủ công và giảm thiểu lỗi của con người; đồng thời giúp cải thiện quản lý chất lượng bằng cách cung cấp cho các tổ chức cái nhìn toàn diện hơn về các quy trình chất lượng của Imexpharm.

Lệ Thanh

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.