Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´

Bằng diễn xuất chân thật của Huỳnh Đông và tạo hình tuyệt vời của chàng Trần Tướng quân, hai nam diễn viên chính đã đập tan những điều tiếng về việc không hợp vai trước đó của dư luận.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ''Thiên mệnh anh hùng''

Bằng diễn xuất chân thật của Huỳnh Đông và tạo hình tuyệt vời của chàng Trần Tướng quân, hai nam diễn viên chính đã đập tan những điều tiếng về việc không hợp vai trước đó của dư luận.

>> Vân Trang, Midu, Kim Hiền đua nhau khoe sắc
>> Victor Vũ khẳng định ''Thiên mệnh anh hùng'' hoàn toàn VN
>> Midu ngủ say bên Huỳnh Đông
>> Khương Ngọc: ''Bịt mũi để biết thở bình thường''

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 1

Huỳnh Đông trong vai Nguyên Vũ.

Trước khi phim khởi chiếu, Huỳnh Đông không được đánh giá cao bởi tạo hình của nhân vật chính quá đơn sơ, không bắt mắt so với Khương Ngọc. Nhưng khi đặt nam diễn viên Gọi giấc mơ về trong bối cảnh và nội dung của phim, anh đã tạo được nét chan thật, thần thái riêng cho chàng thanh niên anh hùng Nguyên Vũ.

Câu chuyện phim bắt đầu khi con kỳ lân đá trước chùa bỗng vươn mình thức dậy. Nó khiến vị sự trụ chùa vận dụng võ công buộc nó lại bằng chuỗi hạt tràng. Nhưng khi đã yên vị, còn kỳ lân nhấc mình để lại chữ "Oan"…

Nguyên Vũ (Huỳnh Đông đóng) được một gia nhân cứu thoát, đưa tới chùa Kỳ Lân. Được sư phụ (Minh Thuận đóng) dạy dỗ và truyền thụ võ nghệ. Khi trưởng thành, chàng quyết lên đường tìm hiểu những bí ẩn đằng sau vụ thảm án dẫn tới sự diệt vong của gia tộc. Cùng lúc đó, xuất hiện lời đồn về sự tồn tại bức huyết thư của một vị thái giám tiết lộ những uẩn khúc, nghi ngờ dẫn tới vụ án Lệ Chi Viên. Tất cả các phe phái trong triều đình đều lao vào cuộc tìm kiếm bức huyết thư ấy hòng có lợi thế trong cuộc đua giành ngôi báu. Thế lực mạnh nhất khi ấy là phe của Tuyên Từ Thái hậu (Vân Trang thủ vai) với những sát thủ võ nghệ cao cường do Trần tướng quân (Khương Ngọc đóng) chỉ huy, bất chấp cả những hành vi tàn ác nhất để bằng mọi giá có được bức huyết thư.

Trên đường hành hiệp, Nguyên Vũ đã gặp Hoa Xuân (Mi Du), một thiếu nữ xinh đẹp và giỏi võ cũng đang tìm cách trả thù cho gia đình sau khi cha mẹ và một người chị gái của cô bị lính triều đình sát hại trong một vụ án cũng liên quan tới bức huyết thư.

Nguyên Vũ tìm được cơ hội lọt sâu hơn vào triều đình khi trở thành người tâm phúc của một vị vương gia (Văn Anh) và dần khám phá ra những thế lực nào đứng đằng sau vụ án Lệ Chi Viên cũng như đang ráo riết truy lùng bức huyết thư nhằm che giấu vĩnh viễn bí mật về vụ thảm sát.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 2

Tạo hình ấn tượng của Khương Ngọc.

Trước đó, khán giả đã xem qua trailer và nhận xét Huỳnh Đông không hợp với vai nam chính. Nhưng khi xem trọn vẹn bộ phim, người xem sẽ hiểu rằng vì sao Victor Vũ có sự lựa chọn này. Anh rất đúng đắn trong việc giúp diễn viên phát huy hết khả năng. Trong đó, vai Nguyên Vũ do Huỳnh Đông đảm nhận diễn xuất chân thật và có thần thái hơn hẳn.

Ngoại hình mộc mạc có phần thô ráp của Huỳnh Đông được đánh giá là không hợp với những vai công tử, giàu sang nhưng lại rất hợp với khií chất của người anh hùng Nguyên Vũ. Nam nhân vật chính đã sống ở chùa và được sư phụ truyền dạy võ công nên khi xuống núi thấy chuyện bất bình anh liền ra tay. Ngây thơ, chưa từng nếm trải cuộc sống bên ngoài nên đôi lúc Nguyên Vũ rất đáng yêu dù có phần ngây ngô. Ánh mắt, cơ mặt và lời thoại của Huỳnh Đông rất thật, sống động khiến khán giả không còn phân biệt giữa diễn viên và nhân vật trong phim. Đây thật sự là sự hóa thân trọn vẹn mà không phải diễn viên trẻ nào cũng làm được.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 3

Minh Thuận trong một cảnh quay.

Vai diễn của Nguyên Vũ là một người quyết tâm tìm ra chân tướng sự việc, giải oan cho gia tộc. Từ đó, anh bị cuốn vào những âm mưu đen tối. Những cơn ác mộng và sự việc vô tình liên tiếp diễn ra khiến anh có cái nhìn hoài nghi về những người xung quanh. Anh ngờ rằng mình chỉ là con cờ tiếp tay cho thế lực quyền hành giấu sau vẻ nhân từ. Trường đoạn Nguyên Vũ đấu tranh với chính mình được Huỳnh Đông lột tả sự khắc khoải, hoang mang tột độ và ánh mắt tức giận khi phát hiện sự thật rất tròn trịa. Diễn xuất của Huỳnh Đông đập tan những nghi ngờ trước đó.

Cùng với Huỳnh Đông, Khương Ngọc là diễn viên sáng giá nhất của Thiên mệnh anh hùng. Thành công của anh trước hết là ở tạo hình nhân vật với gương mặt sắc lạnh, một con mắt bị hư hằn lên vết đỏ của sự tức giận, ánh nhìn sắc như dao. Trang phục màu đen bí ẩn cũng góp phần tạo cho Trần Tướng quân vẻ đáng sợ mỗi khi xuất hiện.

Khương Ngọc rất biết tạo điểm nhấn để ghi dấu ấn riêng cho vai diễn. Anh đã thêm thắt để Trần Tướng quân trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Khán giả sẽ không có gì để bàn về nam nhân vật này nếu anh không gồng mình trong giọng nói. Điều này vô tình làm cho nhân vật trở nên trẻ con, giảm vẻ tà ác ở tính cách. Người xem hiểu anh muốn Trần Tướng quân là người uy nghiêm, có giọng nói sang sảng làm lạnh sống lưng mọi người, nhưng cách biểu cảm của Khương Ngọc lại chưa đạt được kết quả mong muốn.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 4
Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 5

Mi Du được đánh giá cao trong vai diễn nữ hiệp Hoa Xuân.

Ngay từ khi vào phim, Victor Vũ chiêu đãi khán giả bằng màn thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình của nước non Việt Nam. Góc máy động quá đẹp lia đi khắp bức tranh quê mang đậm bản sắc dân tộc tạo nên cảm tình ngay cho khán giả. Chắc chắn nhiều người sẽ không tin được và kêu lên: "Việt Nam quê mình đẹp thế sao!". Đây là một thành công lớn của Thiên mệnh anh hùng trong việc giữ đúng hồn quê, cốt cách của người Việt xưa.

Nếu đã từng xem những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng trên thế giới thì khi xem Thiên mệnh anh hùng và có nhiều sự so sánh là điều dễ hiểu đối với người xem. Khi mới vào cảnh phim, cảm giác của khán giả là phim Việt giống phim Trung Quốc. Nhưng càng về sau, người xem sẽ bị thuyết phục cùng với những màn võ thuật "made in Việt Nam" do chính Johnny Trí Nguyễn đạo diễn.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 6

Kim Hiền và Mi Du.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 7

Vân Trang.

Huỳnh Đông - Khương Ngọc làm dậy sóng ´Thiên mệnh anh hùng´ - ảnh 8

Đạo diễn Victor Vũ chỉ đạo một cảnh quay.

Võ thuật trong Thiên mệnh anh hùng không quá khác biệt với Bẫy Rồng, Dòng máu anh hùng hay Khát vọng Thăng Long. Tuy nhiên, phải ghi nhận nỗ lực rất lớn của các diễn viên dồn cho việc luyện tập để có những thước phim rất thật.

Các nữ diễn viên chính cũng nỗ lực rất nhiều trong việc hóa thân trọn vẹn cho vai diễn. Midu trong vai nữ hiệp Hoa Xuân với cá tính ương bướng, bốc đồng và háo thắng. Cô diễn tốt nhưng trường đoạn cô trưởng thành hơn sau cái chết của sư tỷ và nhiều người khác chưa thật sự thuyết phục. Nhưng bù lại, ngoại hình quá dễ thương của Midu khiến người xem rất thích thú và có thể bỏ qua lỗi nhỏ này. Thêm vào đó, trong vai nữ hiệp buộc Midu phải nỗ lực rất nhiều, cô tự tập võ và tự đóng những cảnh quay nguy hiểm. Đây là một điểm cộng cho cô diễn viên trẻ.

Còn Kim Hiền xuất hiện ấn tượng bởi lối diễn có chiều sâu, gây bất ngờ cho nhiều người bởi trước đây cô luôn sôi nổi, đanh đá trong những vai diễn của phim truyền hình. Vân Trang có tạo hình già dặn hơn nhiều so với tuổi nhưng cách biểu đạt sự giằng xé trong nội tâm rất hay dù vai diễn không lớn. Và Phi Thanh Vân xuất hiện trong vai gái điếm rất thú vị, tạo nhiều tiếng cười vui nhộn.

Bộ phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 20/1.


Ca khúc "Thiên mệnh anh hùng" do Khương Ngọc sáng tác.

Kim Chi

Theo Infonet.vn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !