Huyền thoại Robin Williams qua đời ở tuổi 63, nghi do tự sát

Tờ Hollywood Reporter cũng đã dẫn lời vợ Robin, bà Susan Schneider: "Tôi đã mất đi người chồng và là người bạn tốt nhất. Trái tim tôi đang tan vỡ.
Huyền thoại Robin Williams qua đời ở tuổi 63, nghi do tự sát - ảnh 1

Robin Williams sẽ xuất hiện trong Night at the Museum 3 ra rạp cuối năm nay

Làng điện ảnh thế giới vừa phải đón nhận cú sốc lớn khi nam diễn viên huyền thoại từng đoạt giải Oscar Robin Williams được phát hiện đã qua đời ở nhà riêng tại Tiburon, bang California (Mỹ), thọ 63 tuổi. 

Thông tin ban đầu cho biết có thể nam diễn viên nổi tiếng với vai Bà Doubtfire này đã tự sát. Thông cáo báo chí của cảnh sát hạt Marin cho hay, Robin Williams đã tự kết liễu đời mình bằng cách "tự gây ngạt".

Cơ quan cảnh sát nói đã nhận được điện thoại khẩn cấp 911 lúc 11 giờ 55 ngày 11/8 (theo giờ địa phương), 12 giờ họ đã có mặt ở hiện trường và 12 giờ 05 thì xác nhận rằng Robin Williams đã qua đời. 

"Robin đã qua đời sáng nay. Ông ấy đã phải chiến đấu với chứng trầm cảm của tuổi già. Đó là một bi kịch và mất mát lớn lao. Gia đình đề nghị mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư trong thời điểm khó khăn này," thông cáo của gia đình nam diễn viên viết.

Robin Williams là một trong những diễn viên hài được yêu thích nhất của Hollywood trong mọi thời đại, với khuôn mặt hài hước, cặp mắt biết nói, có thể diễn được mọi loại vai, hóa thân thành rất nhiều dạng nhân vật.

Ông đã từng giành tượng vàng Oscar Nam phụ xuất sắc cho vai diễn trong Good Will Hunting năm 1997. Ngoài ra, Robin Williams còn ba lần được đề cử Oscar khác qua các vai diễn trong The Fisher King (1992), Dead Poets Society (1990) và Good Morning, Vietnam (1988)

Theo kế hoạch, bộ phim mới nhất của ông là Night at the Museum 3, trong đó Robin thủ vai cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt, sẽ được phát hành vào tháng 12 tới đây.

Ông cũng mới ký hợp đồng để tiếp tục vào vai Mrs. Doubtfire trong phần tiếp theo của bộ phim cùng tên về nhân vật được yêu thích này.

Tờ Hollywood Reporter cũng đã dẫn lời vợ Robin, bà Susan Schneider: "Tôi đã mất đi người chồng và là người bạn tốt nhất. Trái tim tôi đang tan vỡ."/.

Theo Vietnam+

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !