Huyền thoại Lý Tiểu Long sẽ lên truyền hình Việt Nam

Đảm nhận vai diễn của ngôi sao võ thuật lừng danh này là Trần Quốc Khôn. Sinh ngày 1/8/1975, trước khi trở thành diễn viên Trần Quốc Khôn từng là vũ công, ca sĩ, sau đó tham gia phim ảnh trong vai trò một diễn viên đóng thế, chuyên đóng vai phụ. Anh từng tham gia Đội bóng Thiếu Lâm (vai thủ môn), Tuyệt đỉnh công phu (vai ông trùm nhóm xã hội đen Đầu Rìu)... và các phim của Châu Tinh Trì.

- 1

Huyền thoại Lý Tiểu Long từng tạo nên cơn sốt khi lên sóng tại Trung Quốc

Chính Châu Tinh Trì là người đã giới thiệu Trần Quốc Khôn thử vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long (còn gọi là Lý Tiểu Long truyền kỳ ) do Trung Quốc sản xuất.

Tháng 10/2008, bộ phim được phát sóng vào giờ vàng trên kênh CCTV1 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. và ngay lập tức đã được khán giả đón nhận và trở thành phim truyền hình đạt kỷ lục người xem cao nhất tính từ năm 2003. Từ đó, Trần Quốc Khôn đã nổi lên như một hiện tượng.

Trần Quốc Khôn từng chia sẻ, anh đã mừng phát khóc khi được chọn làm diễn viễn thể hiện vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình dài 50 tập này. Trước Trần Quốc Khôn đã có không ít diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long, nhưng chỉ đến khi Trần Quốc Khôn tái hiện huyền thoại võ thuật này người xem mới có cảm nhận là tìm lại được một Lý Tiểu Long thực sự.

- 2

Trần Quốc Khôn đã tái hiện hình tượng ngôi sao võ thuật quá đạt

Điều đáng ngạc nhiên là dù không hề có quan hệ họ hàng, huyết thống song Trần Quốc Khôn giống hệt Lý Tiểu Long về ngoại hình. Ngoài ra, bản thân Trần Quốc Khôn cũng là một người hâm mộ Lý Tiểu Long cuồng nhiệt. Những điều đó là điều kiện cần và đủ để trở thành động lực cho Trần Quốc Khôn tái hiện lại hình tượng Lý Tiểu Long.

Xuất thân là diễn viên thế thân, lại từng học ở trường múa nên thân hình Trần Quốc Khôn khá dẻo dai khi thực hiện những cảnh quay đánh đấm. Có lẽ đây cũng chính là lợi thế của Trần Quốc Khôn khiến đạo diễn Lý Văn Kỳ phải gạt bỏ các ứng cử viên đắt giá, như Kim Thành Vũ, Châu Kiệt Luân... để chọn anh vào vai chính trong Huyền thoại Lý Tiểu Long.

Bộ phim truyền hình 50 tập không chỉ tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long mà còn khẳng định về tinh thần võ học của một hình tượng nổi tiếng thế giới.

- 3

Không chỉ ngoại hình mà cả diễn xuất của anh đều xuất thần

Nhà sản xuất Du Thắng Lợi từng tự tin phát biểu: “Huyền thoại Lý Tiểu Long sẽ là bản phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên trình chiếu trên màn ảnh nhỏ quốc tế. Đầu năm 2008, phim đã được đồng loạt ra mắt khán giả trên các kênh truyền hình quốc tế. Chúng tôi có lòng tin vì hình tượng Lý Tiểu Long không chỉ là thần tượng riêng của người châu Á mà anh đã trở thành một huyền thoại của nền võ thuật lẫn điện ảnh quốc tế”.

Khi bộ phim được sản xuất, Lý Hương Ngưng - con gái của Lý Tiểu Long, đã được mời duyệt kịch bản và đảm nhận vai trò giám chế, phụ trách phần quay ngoại cảnh tại Mỹ.
 
Huyền thoại Lý Tiểu Long cũng là bộ phim truyền hình Trung Quốc có kỷ lục quy tụ nhiều diễn viên nước ngoài nhất. Các diễn viên Hồng Kông: Trần Quốc Khôn (vai Lý Tiểu Long), Cái Khắc (vai mẹ của Lý Tiểu Long), Châu Đan (vai cha Lý Tiểu Long), Vu Thừa Tuệ (vai sư phụ Diệp Vấn) và các diễn viên Trung Quốc Khấu Chấn Hải, Tiêu Biên Biên, Trình Dục, Trần Chí Trung và Vương Lạc Dũng... các vai còn lại đều do diễn viên phía Mỹ đảm nhiệm.

- 4

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được xem trọn vẹn bộ phim này

Phim sẽ lên sóng trên kênh SCTV tổng hợp tại Việt Nam lúc 20h45 đến 22h45 từ ngày 23/8 nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày mất của ông.

Nguồn: Thùy Vân(Khampha.vn)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !