Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Cùng người dân hoàn thành mục tiêu nông thôn mới

Để tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 huyện Tam Nông đã đưa ra những lĩnh vực cần chú trọng, đầu tư và đẩy mạnh.

Là một huyện vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ngành trong tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Nông đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp để khắc phục khó khăn, động viên kịp thời người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ổn định sản xuất. Không những vậy, huyện đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Là năm bản lề cho việc phát triển kinh tế, năm 2018, cán bộ cùng người dân huyện Tam Nông đã đẩy mạnh kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao. Sản xuất nông nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay (tăng 20,64%).

Giao thông trên địa bàn huyện Tam Nông khá thuận lợi.

Đặc biệt, sản xuất công nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, đã thu hút được một số dự án mới đầu tư vào địa bàn huyện, một số dự án đi vào sản xuất tạo tiền đề tăng năng lực và giá trị tăng thêm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư đồng bộ.

Nhiều tuyến đường giao thông được duy tu, sửa chữa và xây dựng mới. Công tác quản lý tài chính ngân sách được đảm bảo. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản theo Luật đầu tư công được tăng cường; một số công trình đã được tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn về vốn, mặt bằng… để đẩy nhanh tiến độ thực hiệ.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được huyện Tam Nông duy trì và có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, giáo dục mũi nhọn đạt thành tích khá. Bên cạnh những việc nâng cao chất lượng về kinh tế, giáo dục, cán bộ huyện Tam Nông cũng đã quan tâm chỉ đạo công tác y tế, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Dù chất lượng về kinh tế - xã hội đều đã tăng lên. Vậy nhưng, do điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn, trong khi nhu cầu đầu tư phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh cần nguồn lực rất lớn; tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến khó lường nên cán bộ cùng nhân dân huyện Tam Nông trong năm 2019 đã cùng nhau đưa ra những phương hướng để khắc phục những khó khăn và phát triển hơn những kết quả đã đạt được năm 2018.

Trạm y tế xã, huyện Tam Nông được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 dự báo tình hình kinh tế trong nước và trong tỉnh tiếp tục đà tăng trưởng, kết cấu hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ. Các lĩnh vực xã hội tiếp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển.

Để tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 huyện Tam Nông đã đưa ra những lĩnh vực cần chú trọng, đầu tư và đẩy mạnh.

Điển hình, phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng hợp lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực tập trung phát triển các ngành và lĩnh vực có lợi thế so sánh như: Công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chú trọng bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ, công chức, nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý nhà nước; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và tăng cường phòng, chống tham nhũng.

Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp từng bước tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phát triển các ngành dịch vụ phục vụ đời sống nhân dân, huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển. Công tác cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường, thực hiện hiệu quả hoạt động tài chính, tín dụng, ngân hàng.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao. Củng cố, phát triển mạng lưới y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt công tác dân số và phát triển. Giải quyết tốt các vấn đề về lao động, việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền; tăng cường các biện pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND các cấp, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy dân chủ; nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Anh Hùng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !