Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Giải pháp giảm hộ nghèo hướng tới đạt huyện nông thôn mới

​UBND huyện Phú Xuyên vừa rà soát, đánh giá những kết quả nổi bật thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020".

Xây dựng NTM ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội)

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của huyện cũng có nhiều tiến bộ. Đến nay, toàn huyện đã có 16/26 xã được thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 10 xã có 5 xã đạt và cơ bản 16-17 tiêu chí và 5 xã đạt và cơ bản đạt 13-15 tiêu chí.

Về kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo, huyện Phú Xuyên đã thực hiện nhiều giải pháp như: Dạy nghề cho lao động nông thôn, nhân cấy nghề, chính sách tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay để phát triển sản xuất giải quyết việc làm gần 204 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay, đã giúp nhiều hộ gia đình phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần vào việc xóa đói giám nghèo. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 3,06%.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các phong trào về phát triển đường giao thông nông thôn; cải tạo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện được triển khai rộng khắp. Các địa phương, cơ quan đoàn thể huyện đã xây dựng được 50 tuyến đường hoa mười giờ, hoa sam với diện tích 24.172m2.

Ngoài ra, huyện Phú Xuyên đã tranh thủ lồng ghép nguồn vốn hỗ trợ các chương trình, dự án của thành phố để tập trung đầu tư các công trình, dự án ở các xã đăng ký nông thôn mới. Qua hơn 2 năm, đã có 15 trường học được xây mới, nâng cấp, cải tạo đạt chuẩn quốc gia; đã làm được 59km đường trục chính giao thông nội đồng; 5 trạm y tế được nâng cấp, cải tạo đạt chuẩn quốc gia về y tế; 17,6km đường giao thôn thôn xóm được cải tạo, làm nắp đậy rãnh thoát nước. Nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện đã đóng góp ủng hộ việc đầu tư vào các công trình phúc lợi với kinh phí gần 35,5 tỷ đồng.

Mục tiêu đến năm 2020, huyện Phú Xuyên phấn đấu: Tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới là 100%; thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2020 là 50 triệu đồng trở lên...

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !