Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park

Show diễn Trang phục Việt qua các thời kỳ thuộc Lễ hội Hạt Ngọc Trời vừa diễn ra tại Asia Park tối 20/2/2016 đã mang đến cho khán giả những xúc cảm mới lạ về sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, góp phần tôn vinh nền văn hóa Việt

Như một thước phim lịch sử quay chậm, show diễn Trang phục Việt qua các thời kỳ giới thiệu tới công chúng những trang phục phụ nữ Việt truyền thống với 2 bộ sưu tập Ngày mùa, Áo dài xưa và nay. Á hậu Huyền My tỏa sáng sân khấu với trang phục áo dài họa tiết công phượng cầu kỳ, hút mắt:

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 1

Vẻ đằm thắm, đoan trang của người phụ nữ Việt Nam được tái hiện chân thực qua trang phục áo dài cổ truyền vạt dài

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 2

Lấy bối cảnh ruộng đồng Bắc Bộ, các mẫu áo dài đưa khách xem đến với không khí các lễ hội mừng mùa vàng bội thu

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 3

Từ áo dài truyền thống kín đáo tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của phụ nữ Việt

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 4

Buổi diễn cũng giới thiệu vẻ đẹp nữ phục Việt cổ truyền là những chiếc áo tứ thân duyên dáng, mềm mại –một trang phục phổ biến của phụ nữ Viêt trước thế kỷ 19

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 5

Nét độc đáo của bộ sưu tập Áo dài xưa và nay là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và vùng miền. Những chiếc áo dài được pha trộn với trang phục truyền thống của Tây Nguyên đã mang đến cho khán giả nhiều xúc cảm mới lạ


Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 6

Vẻ uyển chuyển, mềm mại, nữ tính toát lên qua từng nhịp chuyển động của trang phục

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 7

Được thiết kế trên hai chất liệu chính là lụa và đũi, “Ngày mùa” tôn vinh vẻ đẹp đoan trang, thuần khiết của những cô thôn nữ xưa

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 8

Tới áo dài hiện đại tinh tế, sang trọng nhưng vẫn lưu giữ yếu tố hoài cổ

Huyền My biểu diễn áo dài tại Asia Park - ảnh 9

Xen lẫn các màn trình diễn trang phục Việt là nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật hấp dẫn,những điệu nhảy sôi động rộn ràng

Lấy cảm hứng từ hạt gạo hay còn gọi là hạt ngọc trời, show diễn Trang phục Việt qua các thời kỳ đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả đồng thời khép lại ấn tượng Lễ hội Hạt Ngọc Trời, đã được tổ chức thành công tại Asia Park đầu xuân mới.

Là tổ hợp công viên văn hóa kết hợp với công viên giải trí, thỏa mãn nhu cầu tham quan, vui chơi của mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, từ khách địa phương cho tới khách du lịch, Asia Park là điểm đến khác biệt không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng.

Nguyên Trang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !