Huế: Trồng 22.000 cây phi lao bảo vệ bờ biển Thuận An

Gần 100 Đoàn viên thanh niên Đồn BPCK cảng Thuận An và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bãi biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Các Đoàn viên thanh niên đang trồng cây phi lao tại bãi biển thị trấn Thuận An.

Ngày 10/12, tin từ Đồn BPCK cảng Thuận An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bãi biển Thuận An.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của của bão, áp thấp nhiệt đới trên địa bàn các huyện ven biển của tỉnh Thừa Thiên Huế bị biển xâm thực, sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và đời sống người dân.

Để khắc phục tình trạng biển xâm thực cũng như sạt lở và từng bước khôi phục dải xanh ven biển, chắn cát, chắn sóng, bảo vệ môi trường bờ biển. Trong các ngày 6 - 10/12 gần 100 Đoàn viên thanh niên đến từ 2 đơn vị là Đồn BPCK cảng Thuận An (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trồng 22.000 cây phi lao dọc bãi biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang).

Đại úy Trần Bá Phao - Chính trị viên phó, Đồn BPCK cảng Thuận An cho biết, đây là hoạt động thiết thực để bảo vệ bờ biển, chắn gió bão cho nhân dân sinh sống ven biển. Qua đó, gắn kết các đơn vị và địa phương cùng nhau chống biến đổi khí hậu và trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình bảo vệ môi trường.

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !