Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh và vận động ngư dân ở vùng nguy hiển di dời đến nơi an toàn để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 đang áp sát, gây mưa gió.

{keywords}
Công an đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại 

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 (Conson), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế gấp rút triển khai nhiều phương án phòng chống bão và 100% cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực tại đơn vị 100%, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất và bất ngờ.

Cụ thể, tại thôn Tân An (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có hơn 40 hộ cần được di dời đến vùng an toàn do nằm giáp biển, lực lượng Công an xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) trong đêm ngày 10/9 đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết tự nguyện di dời và triển khai ngay. Bên cạnh đó, lực lượng công an, xung kích… còn tham gia hỗ trợ người dân chằng chống, bảo vệ nhà cửa… đặc biệt là các nhà có người đang thuộc diện F0, F1 đang phải điều trị hoặc cách ly tập trung.

{keywords}
Lực lượng công an đi tuyên truyền người dân vùng biển xã Phú Thuận di dời đến nơi an toàn.

Tại xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có  gần 50 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã được kêu gọi vào bờ tránh trú bão và được sắp xếp bến bãi cho ngư dân neo đậu đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng hướng dẫn và phối hợp với gia đình chủ tàu triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho số phương tiện của ngư dân đang thực hiện cách ly tập trung.

Ngoài ra, ở những địa phương khác lực lượng công an cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm.

Cũng trong sáng nay (11/9), Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng ra thông báo số 190/TB-PCTT cảnh báo, ứng phó với bão số 5 và yêu cầu các huyện, thị xã, TP Huế và các sở ban ngành tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm nay 11/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh (dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9).

Hà Oai

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !