Huế: Nhóm cướp nhí lộng hành, chuyên giật túi của chủ các cửa hàng trên Quốc lộ 1A

Lợi dụng những ngày mưa gió to, nhóm 5 thanh thiếu niên trú ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã thực hiện cướp tài sản của các hàng quán trên QL1A và bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Sáng nay (19/10), tin từ Cơ quan Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa làm rõ và bắt nhóm 5 thanh thiếu niên gây ra các vụ cướp giật tài sản ở các hàng quán nằm trên QL1A.

Các thanh thiếu niên gây ra cướp giật tài sản ở các hàng quán trên QL1A. (Ảnh C.A)

Trước đó, vào chiều ngày 15/10, lợi dụng mưa gió và trên đường vắng người tại quán tạp hóa của bà Nguyễn Thị Bé (ở xã Lộc Điền) xuất hiện 5 thanh niên dừng lại mua 2 chai nước ngọt rồi đưa tờ 500 nghìn đồng. Khi bà Bé đang trả lại tiền thừa thì nhóm thanh niên giật túi đựng tiền (bên trong có khoảng 2 triệu đồng) rồi lên xe tẩu thoát.

Tương tự, tại quầy bán dầu tràm trên QL1A của chị Trần Thị Bích Thủy (ở xã Lộc Thủy) nhóm đối tượng tiếp tục vào mua 1 chai dầu tràm có giá 50 nghìn đồng rồi đưa tờ 500 nghìn đồng để chủ quán trả lại tiền thừa. Trong lúc chị Thủy đang lấy tiền trong túi xách của mình để trả lại thì các đối tượng bất ngờ giật túi xách rồi bỏ chạy…

Một số chủ cửa hàng tạp hóa nằm trên tuyến QL1A đoạn qua huyện Phú Lộc cũng trình báo về việc bị các đối tượng giả vờ vào mua nước uống rồi đưa tờ tiền mệnh giá lớn rồi lợi dụng chủ quán sơ hở, loay hoay tìm tiền thừa trả lại thì giật lấy túi tiền, tẩu thoát. Các chủ hàng quán cũng cho biết, thời điểm xảy ra cướp giật thường là lúc trời mưa gió, trên đường QL1A ít người tham gia giao thông.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Lộc đã xác lập chuyên án truy bắt các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được 5 đối tượng gây ra các vụ cướp giật kể trên gồm: Trần Công Tuấn, Mai Quãng, Trần Việt Nguyên, Trần Văn Việt (cùng SN 2007) và Nguyễn Duy Phấn (SN 2005), đều trú ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do cần tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật tài sản và sử dụng 2 xe máy chạy theo hướng Đà Nẵng – Huế tìm các hàng quán nằm bên QL1A để cướp giật. Từ ngày 14 - 16/8, tại địa bàn huyện Phú Lộc nhóm đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản.

Hiện, Cơ quan Công an huyện Phú Lộc đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Oai

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.