Huế: Hàng nghìn doanh nghiệp giải quyết việc làm mới cho 16.458 lao động

Nhiều doanh nghiệp ở Thừa Thiên – Huế tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh và tạo việc làm mới ổn định cho 16.458 người, chỉ số sử dụng lao động năm 2017 tăng 7,37%.

Hiện nay toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 3.777 doanh nghiệp đang hoạt động và có 616,2 nghìn người lao động 15 tuổi trở lên đang làm việc, tính đến thời điểm 01/7/2017, tăng 1,6% so với năm 2016 và (trong đó, 173,9 nghìn người đang làm việc ở khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, khu vực công nghiệp và xây dựng 154,2 nghìn người, khu vực dịch vụ 288,1 nghìn người.

Theo Sở Thương binh – Lao động và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, thông qua việc tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong ngành dệt may và thông qua Lễ hội Festival và hoạt động của sàn giao dịch việc làm nên trong năm 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm mới cho 16.458 lao động, tăng hơn 1.000 lao động so với cùng kỳ năm 2016 và đưa 702 lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Trong đó, doanh nghiệp tự tuyển 9.950 lao động, doanh nghiệp tuyển thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm, Sàn giao dịch việc làm 2.725 lao động và tự tạo việc làm là 1.821 lao động.

Nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ở Thừa Thiên - Huế được các doanh nghiệp đến tuyển dụng trong ngày hội việc làm tại trường .

Cùng với đó, đến nay tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho 4.727 lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền chi trả trên 52 tỷ đồng, trong đó chi hỗ trợ học nghề 567 triệu đồng. Đã tiến hành cấp mới 87 giấy phép và giấy xác nhận miễn cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đưa tổng số người lao động nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh lên 273 người.

Được biết, những kênh giải quyết việc làm có hiệu quả đã được tỉnh Thừa Thiên Huế vận dụng như thông qua phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phát triển và mở rộng các doanh nghiệp, làng nghề và các ngành nghề dịch vụ, vốn vay giải quyết việc làm cũng như xuất khẩu lao động, cùng với công tác cập nhật số liệu, phân tích cung cầu lao động được thực hiện thường xuyên nên việc xây dựng chiến lược phân bổ và sử dụng nguồn nhân lực cũng như định hướng phát triển kinh tế cho việc giải quyết việc làm phù hợp với định hướng của địa phương.

Thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi hấp dẫn các nhà đầu tư phát triển nên trong năm 2017 chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp tăng 7,37% so với cùng kỳ năm trước và tập trung vào một số ngành như Sản xuất may mặc tăng 18,21%, sản xuất hóa chất tăng 95,53%, sản xuất khoáng phi kim loại tăng 35,25%, sản xuất kim loại đúc sẵn tăng gấp 2,5 lần…

Ở một số lĩnh vực công tác khác, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức triển khai tốt và đạt nhiều kết quả khả quan. Đáng chú ý là việc tỉnh đã hoàn thành việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp (trừ các trường, ngành sư phạm) từ Sở Giáo dục và Đào tạo sang Sở LĐ – TB&XH. Qua đó, các cơ sở đã đào tạo cho 19.632 lao động, đạt 106,1% kế hoạch (trong đó có 2.964 học viên trình độ cao đẳng, 1.300 học viên trình độ trung cấp và 15.368 lao động có trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng).

Nhiều Thanh niên đến tìm hiểu trong các phiên giao dịch việc làm tại Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, vừa qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã Tổ chức ký kết Hợp đồng thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn với tổng kinh phí là 4 tỷ đồng (trong đó: nghề phi nông nghiệp: 3 tỷ đồng, nghề nông nghiệp 800 triệu đồng và đào tạo cán bộ, công chức xã 200 triệu đồng).
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định. Sự phát triển của các doanh nghiệp may, các doanh nghiệp kinh doanh về du lịch, dịch vụ đã góp phần giải quyết việc làm mới cho nhiều lao động. Tuy nhiên, tình trạng lao động không có việc làm hoặc việc làm không ổn định trên địa bàn Thừa Thiên Huế vẫn còn nhiều, nhất là khu vực ở nông thôn.

Hà Oai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !