Huế: Đào tạo 2 lớp nề hoàn thiện ngắn hạn cho người lao động nông thôn

Sau 2,5 tháng đào tạo ngắn hạn tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhiều người lao động nông thôn đã có chứng chỉ hành nghề.

Bế giảng và cấp chứng chỉ cho các học viên nghề nề hoàn thiện (ảnh: Sở LĐTB&XH).

Mới đây, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức bế giảng, cấp chứng chỉ cho 2 lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện (khóa 6), đào tạo theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2017.

Sau thời gian đào tạo 2,5 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên lý cấu tạo, kiến trúc trong thiết kế, thi công đơn giản, nguyên lý kết cấu của một vài vật liệu xây dựng, hiểu và vận dụng được một số phương pháp thi công đơn giản. Được hoàn thiện tay nghề và được trang bị thêm các kỹ năng cơ bản như đọc, phân tích được một số bản vẽ, phân loại được một vài loại vật liệu đơn giản, rèn kỹ năng thi công một số công đoạn cơ bản, rèn kỹ năng ứng dụng thực tế và an toàn lao động trong thi công.


Ngoài ra, các học viên còn được học an toàn lao động, được rèn luyện thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, tính gương mẫu trong công tác, tính tập thể, tinh thần độc lập tác nghiệp, phối hợp tổ, nhóm tốt.

Kết quả cuối khóa có 37/47 học viên đạt kết quả được cấp chứng chỉ đào tạo (trong đó, có 5 học viên đạt kết quả tốt nhất của lớp học được Trung tâm tặng giấy khen).

Tại buổi bế giảng, ông Lê Văn Quang - lãnh đạo phòng Dạy nghề Thừa Thiên – Huế đã có những đánh giá cao về công tác đào tạo nghề của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà cũng như kết quả của lớp Nề hoàn thiện.

Đơn vị phải luôn chú ý nâng cao chất lượng các lớp đào tạo nghề, đảm bảo hiệu quả sau đào tạo đối với các lớp do trung tâm tổ chức. Mong muốn sau khóa học này những học viên đã tham gia khóa học sẽ tiếp tục được các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân sử dụng và ký hợp đồng lâu dài, góp phần ổn định cuộc sống - đồng chí Lê Văn Quang nhấn mạnh.

Hà Oai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !