Huế: Cầu vượt sông thiếu đường dẫn, được 'rót' thêm 68 tỷ đồng để hoàn thiện

Sau nhiều năm xây dựng rồi để dở dang, cầu Lợi Nông (phường An Đông, TP Huế) đã được tỉnh Thừa Thiên – Huế “giải cứu” bằng việc điều chỉnh nâng thêm 68 tỷ đồng, hiện đang triển khai thi công trở lại.

Dự án cầu Lợi Nông bắc qua sông Lợi Nông thuộc phường An Đông (TP Huế) được khởi công xây dựng vào năm 2018 với tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng do Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư. Công trình được liên danh Công ty Cổ phần Cầu 1 Thăng Long và Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ và xây dựng công trình Thừa Thiên - Huế thi công và theo tiến độ sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Tuy  nhiên, công trình bị dang dở sau khi thi công được phần thô nằm lọt giữa sông Lợi Nông (TP Huế) và không có đường dẫn lên xuống đã gây phản cảm, bức xúc trong dư luận.

{keywords}
Cầu Lợi Nông dang dở, thiếu đường dẫn hai bên đầu cầu.

Trước việc không có đường dẫn phù hợp thực tế (hai đầu cầu không đồng mức với đường Tôn Quang Phiệt và đường Hải Triều) và vướng giải phóng mặt bằng, để tăng tính hiệu quả của dự án, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án lên 100 tỷ đồng (tăng thêm 68 tỷ đồng) tại Quyết định số 2496/QĐ-UBND ngày 25/9/2020.

Sau điều chỉnh vốn, cầu Lợi Nông sẽ được mở rộng ra 24m và dài hơn 40m để kết nối hai khu đô thị An Cựu và Đông Nam Thủy An (TP Huế).

Ghi nhận của PV cho thấy, đến nay, đơn vị thi công đã rào chắn hai bên đầu cầu và biển báo huy động máy móc, công nhân… đến triển khai thi công.

{keywords}

Đơn vị thi công đã dựng biển báo thi công trở lại.

“Sau khi quay chắn bằng mái tôn hai bên đầu cầu xong, mấy ngày nay chúng tôi thấy 2 máy cần cẩu to cùng nhiều người về thi công trở lại, mong rằng họ làm xong sớm chứ không dang dở như trước đây để người dân chúng tôi đi lại thuận tiện”, một người dân trú ở phường An Đông (TP Huế) sống gần công trình cầu Lợi Nông nói.

{keywords}
Các công nhân đang thi công bên phía đường Tôn Quang Phiệt (TP Huế).
{keywords}
Khu vực thi công dự án được quây tôn để giảm bớt ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Theo Ban Quản lý khu vực Phát triển Đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến nay công tác phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng ở 2 đầu cầu đã thực hiện xong và nhà thầu đã thi công trở lại.

Hà Oai

Liên tục triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá tiền tỉ ở huyện biên giới Đắk Song

Chỉ trong vòng 2 ngày Công an huyện biên giới Đắk Song (Đắk Nông) liên tục triệt phá thành công các vụ án cá độ bóng đá với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng.

Quảng Nam: Tạm giữ 13 đối tượng trong đường dây cá độ 65 tỷ đồng

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Đánh sập các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup, bắt hàng chục đối tượng

Công an TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa phá thành công các chuyên án, bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet mùa World Cup 2022.

Quảng Nam: Bắt sòng xóc đĩa, phát hiện thêm đường dây cá độ hàng tỷ đồng

Chiều 7/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa; cá độ bóng đá ở huyện Quế Sơn.

Trẻ bị cắn nhiều lần, trường mầm non cho thôi học vì áp lực: Quan tâm thái quá

Phụ huynh có thể theo dõi con cái học hành, sinh hoạt tại lớp qua camera nhưng không nên kiểm soát thái quá. Nên hỏi han con mỗi khi con tan lớp và dành cho giáo viên sự tin tưởng…

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Đang cập nhật dữ liệu !