HTV2 tiết lộ chi phí khủng mua bản quyền "Hậu duệ mặt trời"

Cơn sốt "Hậu duệ mặt trời" đã khiến cho bộ phim này trở nên được săn đón trên toàn thế giới.

Đơn vị mua bản quyền bộ phim này Việt Nam tiết lộ, họ cũng phải chi rất mạnh tay để phát sóng độc quyền bộ phim này trên HTV2.

HTV2 tiết lộ chi phí khủng mua bản quyền

Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời đã được 27 quốc gia ở nhiều châu lục mua bản quyền phát sóng chính thức trên truyền hình, trong đó có HTV2 của Việt Nam. Số tiền để mua Hậu duệ mặt trời là con số không hề nhỏ với các đối tác của KBS. Theo thông tin từ báo chí, Trung Quốc từng tuyên bố đã trả 250.000 USD/tập (gần 5,5 tỷ VNĐ) để được phát gần như đồng thời với Hàn Quốc, trong khi một kênh truyền hình tại Nhật Bản thì khẳng định đã mạnh tay bỏ ra 100.000 USD/tập (hơn 2 tỷ đồng) cho bản quyền của bộ phim này. Riêng với HTV2, chi phí để mang một tác phẩm đình đám như Hậu duệ mặt trời đến với khán giả là vô giá, bởi ngoài giá trị “khủng” của hợp đồng thì đây còn là tình đối tác chiến lược giữa HTV2 và KBS đã cùng xây dựng trong suốt 4 năm qua.

Với lợi thế là đối tác của đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc KBS - “cái nôi” của những bộ phim hàng đầu, HTV2 tự hào mang đến khán giả Việt Nam những bộ phim đình đám, hấp dẫn, đầu tư lớn. Và Hậu duệ mặt trời chính là một trong những “bom tấn” sẽ được HTV2 phát sóng trong năm nay. Trong thời gian ngắn sắp tới, HTV2 sẽ tiếp tục phát sóng hàng loạt bộ phim “khủng” hoàn toàn mới, có sức “công phá” không kém Hậu duệ mặt trời.

Ngay sau khi kết thúc tại Hàn Quốc, Hậu duệ mặt trời sẽ đến với khán giả truyền hình Việt trên kênh HTV2 lúc 21g00, vào những ngày cuối tháng 04 tới. Thời điểm này, Hậu duệ mặt trời đang có chỉ số người xem (rating) kỷ lục ở Hàn Quốc. Còn tại Việt Nam, HTV2 đã có những kế hoạch để hạn chế tối đa việc vi phạm bản quyền với những trang “phim lậu”. Việc giải quyết triệt để vấn nạn này là điều không hề đơn giản, nhưng HTV2 vẫn đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến này. 

Theo Lam Trần/ VnMedia

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !