Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Bộ phim Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt (tựa tiếng Anh: Lost in Paradise) tiếp tục là đại diện của Việt Nam tham gia LHP quốc tế Vancouver (29/9 - 14/10/2011) ở hạng mục dành cho phim các đạo diễn Châu Á (Dragons and Tigers).

Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Sau khi được đánh giá cao tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto lần thứ 36, bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã quay trở lại Canada để tham gia LHP lớn thứ hai của đất nước này (sau LHP quốc tế Toronto): LHP quốc tế Vancouver 2011. Tại đây, Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt đã có 2 suất chiếu vào ngày 29/9 và 2/10/2011 (có bán vé).

Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Phim Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt được đánh giá cao tại LHP quốc tế Toronto lần thứ 36

Đánh giá về bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Tony Ryans, nhà văn, kiêm biên kịch, bình luận phim và cũng là người tuyển chọn các phim Châu Á cho hạng mục Dragons and Tigers tại LHP quốc tế Vancouver từ 1998 đến 2006, cho biết: Điện ảnh Việt Nam đã mang đến Liên hoan phim quốc tế Vancouver(VIFF) nhiều bộ phim với đề tài “nóng” của xã hội.

Ông cũng nhận định, đây được xem là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đánh vào đề tài khá nhạy cảm: cuộc sống của người đồng tính. “Không đầu tư theo chuẩn quốc tế, không quá kịch tính, cũng không quá nhiều cảnh nóng, nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng với Lương Mạnh Hải (đồng biên kịch và diễn viên chính trong phim) đã giúp khán giả hiểu thêm về cuộc sống của người đồng tính trong xã hội một cách tự nhiên, gần gũi: nơi ở, những mầm mống phát sinh ra tệ nạn, hoạt động mại dâm, cũng như vẽ nên bức chân dung về một Sài Gòn thu nhỏ của những chàng trai được gọi là “trai gọi”.

Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Hai diễn viên chính: Mạnh Hải và Vĩnh Khoa tại LHP quốc tế Toronto

Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt là chuỗi câu chuyện xuyên suốt về chàng trai tỉnh lẻ tên Khoa chân ướt chân ráo lên thành phố đã bị lạm dụng bởi 2 người đàn ông đồng tính và sớm sa ngã vào con đường trụy lạc của giới tính thứ 3. May mắn thay sự xuất hiện của Lam (Lương Mạnh Hải thủ vai) và mối tình cảm nảy sinh giữa 2 người đã giúp Khoa thoát khỏi những cạm bẫy này.

“Cách xây dựng mối quan hệ trong phim khá “hình tượng” và được đánh giá là một trong những bộ phim có hình ảnh đẹp, lãng mạn về đề tài đồng tính”, ông Tony Ryans đánh giá.

Cùng tranh tài ở hạng mục Dragons and Tigers với Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt là các bộ phim của Châu Á như: Mr Tree, Dendera, The Day He Arrives… Đặc biệt trong đó có bộ phim A Simple Life với sự góp mặt của diễn viên Lưu Đức Hoa, và bộ phim Buddha Moutain với sự tham gia của Phạm Băng Băng, Trương Ngãi Gia…

Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Đoàn làm phim giao lưu cùng khán giả tại Canada

Trước, đó, đại diện điện ảnh Việt Nam cũng từng thử sức ở hạng mục này. Năm 2009, bộ phim cũng về đề tài đồng tính của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên Chơi vơi cũng lên đường sang Canada, đánh dấu lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam góp mặt tại một LHP lâu năm và có uy tín trong làng điện ảnh thế giới.

Năm 2010, Việt Nam tiếp tục cọ xát với LHP quốc tế Vancouver với Bi, Đừng sợ!, bộ phim của đạo diễn Phan Đăng Di. Bộ phim có sự tham gia của NSND Trần Tiến, NSƯT Mai Châu, Hoa Thúy, Kiều Trinh, hotboy Huỳnh Anh đã vinh dự nhận giải thưởng Special Mention.

Không chỉ chinh chiến tại các LHP danh giá như LHP Toronto, LHP Vancouver, phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng sẽ tiếp tục thử sức tại một trong những sự kiện uy tín nhất của điện ảnh châu Á, LHP Quốc tế Busan (Hàn Quốc) từ 6 – 14/10.

Ngày 14/10, bộ phim có sự tham gia của nhiều gương mặt tên tuổi như Lương Mạnh Hải, Hiếu Hiền, Phương Thanh, Hồ Vĩnh Khoa… sẽ về nước và công chiếu ra mắt khán giả hâm mộ tại các rạp chiếu trong cả nước.

Cùng xem một số hình ảnh thú vị của phim:

Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver
Hotboy nổi loạn gây ấn tượng tại LHP Vancouver

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !