Hot trend 2019:Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất

Hoàng Thùy Linh và loạt chủ nhân câu nói tạo trend trên mạng xã hội năm nay khiến nhiều người bất ngờ.

Để Mị nói cho mà nghe

Xuất phát từ câu nói "Để Mị nói cho mà nghe" trong MV của Hoàng Thùy Linh, ngay lập tức cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt và tạo thành trend (xu hướng) của năm 2019. MV của nữ ca sĩ được nhận xét vừa khiến "vũ trụ văn học" được tích tụ lại trong một ca khúc, lại có giai điệu hiện đại khi chính Linh là người hát rap trong đó.

Nhà bao việc

Đỗ Duy Nam trong vai Thịnh Ngựa của phim Mê cung chính là người khiến câu nói "Nhà bao việc" trở nên nổi đình đám, được cư dân mạng liên tục vận dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hoàn cảnh nảy sinh câu hot trend này. Đó là khi Thịnh Ngựa bị thẩm vấn, hắn ta đã trả lời rất bất cần với thái độ hài hước rằng "Nhà em còn bao việc".

Thanh xuân như một ly trà

Bảo Hân trong vai cô em út Ánh Dương của phim "Về nhà đi con" chính là tác giả của câu nói "Thanh xuân như một ly trà". Ngay sau khi tập phim phát sóng, câu nói của "Tom boy loi choi" này đã khiến cả cộng đồng mạng Việt thi nhau chế thành các kiểu "thanh xuân". Thậm chí trend nhiều quá tới mức người ta phát ngán về "cái hội thanh xuân như ly trà".

Lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Một câu hát trong ca khúc "Đi đu đưa đi" của Bích Phương là "Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn" nhanh chóng được giới trẻ chế ra thành rất nhiều phiên bản. Ngay cả tên của ca khúc này cũng được các bạn trẻ rất ưa chuộng trên mạng mỗi khi muốn rủ rê nhau.

Độ ta không độ nàng

Ca sĩ Anh Duy, Khánh Phương cùng rất nhiều giọng ca khác thi nhau cover ca khúc nhạc Hoa được dịch ra bản Việt là "Độ ta không độ nàng". Đây là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Google Việt Nam năm 2019 đủ thấy sức nóng của bài hát này. Cư dân mạng không chỉ thích sử dụng câu "Vì sao độ ta không độ nàng" mà còn liên tục chế ảnh trên mạng.

Phản bội lần đầu là lỗi do anh. Nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi do tôi

Hương Giang Idol đã nhanh chóng tạo trend từ một câu nói trong ca khúc Em đã thấy anh cùng người ấy. Khi bị bạn thân và người yêu phản bội, Hương Giang cay đắng thốt lên câu nói về sự dối trá, phụ bạc trong tình yêu: "Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi rồi". Ngay sau đó, cư dân mạng chế tác câu này thành nhiều phiên bản, ví như "Thi lại lần đầu có thể là lỗi tại đề tài, nhưng để thầy cô đánh rớt lần nữa là lỗi của em rồi'.

Em muốn uống tà tữa

Nhiều người có thể không biết xuất phát câu nói hot trên mạng "Em muốn uống tà tữa", hay đơn giản là từ "tà tữa" xuất phát từ đâu. Tháng 8/2019, MV nhạc chế mang tên Chuyện xóm trọ, dựa trên giai điệu ca khúc Shalala của Veganboys, của vlogger Hậu Hoàng ra đời, trong đó có câu "Này ăn iu, em mún uống tà tữa/Oke em iu há miệng ra (tạm dịch: Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra).

Toang thật rồi

1977 Vlog là nhóm đã tạo ra kha khá những câu nói thành trend trên mạng xã hội năm nay, trong đó phải kể đến câu "Toang rồi ông giáo ạ", hay "Toang thật rồi bu em ạ". Dựa trên những câu chuyện nổi tiếng trong văn học Việt Nam như lão Hạc, cậu Vàng, chị Dậu, vợ chồng A Phủ..., nhóm đã sản xuất nên các clip hài hước, sâu sắc, đả kích thói hư tật xấu hay các vấn nạn xã hội.

An An/danviet.vn
Từ khóa: câu nói hot trend 2019 sao việt bùi bích phương 1977 vlog thanh xuân như 1 ly trà nhà bao việc Để Mị nói cho mà nghe độ ta không độ nàng lúc đi hết minh lúc về hết buồn trà sữa toang thật rồi

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !