Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò

Trong chặng đua đầu tiên của "Amazing Race Việt Nam" tại TP. HCM, cô gái xinh đẹp còn khiến khán giả bật cười bởi cách nói chuyện hồn nhiên: “Người ta không ai bán tô phở nào mà bún quá trời như vậy. Chưa từng thấy tô nào mà tô bự, nội dung nhiều như vậy!”.

Bò lên đỉnh qua 49 tầng thang bộ

Với thử thách lộ trình đầu tiên, 9 đội chơi đến khu vực bãi cỏ trong khuôn viên Dinh Độc Lập nơi có đặt 380 chiếc nón lá, lật lên để tìm ra 3 chiếc nón lá để xếp lại thành cụm từ "Cuộc đua kỳ thú 2013". Hoàn thành thử thách này, các đội chơi lại nhận được một mật thư bí ẩn với một tấm hình chụp một tòa nhà kèm với yêu cầu tìm đến tòa nhà trên và đi bằng thang bộ lên đến tầng 49.

“Đi cầu thang bộ thì leo 5 tầng hay là 7 tầng đã là muốn chết rồi, mà 49 tầng thật ra là bò chứ không có leo gì nữa hết!” – nữ hoàng quần vợt Thùy Dung hài hước chia sẻ sau khi vượt qua thử thách.

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 1
Nhà thiết kế Thanh Hoa khi đến giai đoạn cuối cùng của 49 tầng đã “dùng cả hai chi trước luôn, bò như người nhện luôn, làm sao để về tới nơi, không quan tâm là đẹp hay xấu gì cả”.
Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 2
18 tay đua đã thực sự bị vắt kiệt sức lực và mồ hôi cho thử thách khắc nghiệt này.

Cuộc đua vượt qua hàng ngàn bậc thang đã chứng kiến một cuộc lên ngôi của… phái yếu. Khán giả không khỏi khâm phục một Thùy Dung với đẳng cấp Nữ hoàng quần vợt xuất sắc vươn lên dẫn đầu sau khi vượt qua 49 tầng lầu, một Linh Chi vác cả ba lô cho Nhan Phúc Vinh khi thấy bạn đồng hành đã mệt và phát biểu rất “nam tính”: “Tin chị đi, chị xách được!” hay hình ảnh nữ DJ sexy Kim Lee liên tục đi trước và thúc giục anh chàng DJ Pharreal Phương. Diệp Lâm Anh cũng ghi điểm với khán giả khi một mình đeo cả hai chiếc ba lô, vui vẻ ân cần quạt cho cô bạn thân, động viên khi Hiền kiệt sức trên cầu thang đã khiến Thu Hiền không khỏi xúc động và bật khóc khi chia sẻ sau khi về đến đích.

Vượt qua 49 tầng cầu thang, các đội chơi đến với thử thách Vượt rào. Ở thử thách này, thành viên phải tìm mật thư giấu trong rạp chiếu phim. Điều đặc biệt là trong rạp vẫn đang chiếu phim và người thực hiện vượt rào phải đảm bảo không làm phiền người xem. Để hoàn thành thử thách này, các ngôi sao đã không ít lần phải “lăn lê bò trườn” giữa các hàng ghế và vượt qua các chướng ngại vật là… chân của khách xem phim trong rạp.

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 3
Rapper Tiến Đạt bò trong rạp chiếu phim để tìm mật thư.

Sau hai thử thách đầu tiên này, đội Tím của Thùy Dung và Đức Hưng xuất sắc dẫn đầu, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi chiếm vị trí thứ 2. Tiếp đến là các đội Vàng của hotboy S.T và Lâm Hùng Phong, Xanh lá của diễn viên Linh Sơn và Đoàn Mạnh, đội Nâu của Thanh Hoa và Anh Tuấn, đội Xám của 2 DJ Kim Lee và Pharreal Phương. Các đội Xanh dương của Thu Hiền - Diệp Lâm Anh, Hồng của Hari – Tiến Đạt, Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng bị bỏ lại trong nhóm cuối cùng.

Ăn bún bò trước cửa toilet cho... tiện

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 4
Hari nhăn nhó trước tô bún bò, dù đây là món khoái khẩu của cô.
Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 5
Tiến Đạt động viên bạn gái cố gắng vượt qua thử thách.

Với lộ trình tiếp theo, mỗi thành viên trong đội phải tự ăn hết 3 tô bún bò, tô sau to gấp đôi tô trước, và phải ăn hết cả nước dùng không bỏ sót một thành phần nào. Thử thách này thực sự đã chứng kiến những màn thăng hoa của đủ loại cảm xúc khác nhau, từ vui mừng đến buồn bã, tuyệt vọng, thậm chí bật khóc vì không thể nhét thêm nổi bún bò vào miệng. Cứ xong một tô lại là một tô khác to hơn, “và đến cuối cùng thì người ta mang ra cả cái chậu chứ không phải là cái tô nữa” – Đức Hưng, thành viên đội Tím tếu táo chia sẻ.

Đội Nâu của 2 người mẫu Thanh Hoa và Anh Tuấn khiến khán giả không khỏi bật cười. Khi Tuấn đã hoàn thành 3 tô của mình, anh chàng lại phải quay sang đút cho Thanh Hoa ăn, vừa ra sức hát cho Hoa nuốt nhanh phần ăn cuối cùng. Vừa hoàn thành được tô bún, anh chàng này đã không kìm nổi sung sướng phải nhảy múa ngay để ăn mừng, nhưng chỉ tích tắc sau đó, chính vì nhảy múa không đúng lúc, thức ăn để theo niềm cảm hứng bất chợt của anh chàng suýt trào ngược ra ngoài. Thanh Hoa hốt hoảng chạy đi tìm đường để dẫn bạn chơi đến toilet nhưng không dám nhìn theo vì sợ mình…nôn theo.

Để hoàn thành 3 tô bún bò, mỗi đội lại có một chiến thuật riêng như Thùy Dung, Đức Hưng vừa đi vừa ăn cho bún nhanh xuống, Nhan Phúc Vinh - Linh Chi lại chạy cho mau tiêu, nhưng đích đến cuối cùng mà các đội gặp nhau hầu như đều là… toilet. Thậm chi anh chàng S.T, Đức Hưng, Pha Lê, Hà Việt Dũng còn trùng nhau cả ý tưởng ngồi ngay trước cửa toilet để ăn luôn cho... tiện.

Sau thử thách này, bún bò đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả các thí sinh Cuộc đua kỳ thú 2013, Anh Tuấn – thành viên của đội Nâu đã tuyên bố sẽ “kiêng” bún bò ít nhất 3 tháng còn bạn gái Hàn Quốc của Tiến Đạt - Hari Won hay nữ DJ Kim Lee cũng chia sẻ việc “bớt” thích ăn bún bò dù trước đó đã từng là món khoái khẩu của cả 2 cô.

Thí sinh trổ tài bán kẹo kéo

Sau nhiệm vụ ăn bún bò đầy khó khăn, các đội tiếp tục đối mặt với thử thách Lựa chọn kép – các đội phải chọn giữa Sân khấu và Đường phố. Với Sân khấu, các đội phải đến một quán cà phê trong thành phố để hoàn thành 5 bài hát theo yêu cầu của "trọng tài" Nam Khánh, còn với Đường phố, các đội sẽ đến khu chợ Bến Thành để nhận một xe kẹo kéo. Nhiệm vụ của các đội là trong khuôn viên khu chợ phải bán được 500 nghìn đồng kẹo kéo với giá 5.000 đồng/cây. Đây được xem là một lựa chọn đầy thú vị khi các ngôi sao phải đối mặt với một lựa chọn giữa Sân khấu trình diễn tưởng chừng quen thuộc và Đường phố buôn bán có vẻ lạ lẫm. Và chính sự lựa chọn này lại quyết định đến thứ hạng về đích của các đội trong chặng đầu tiên.

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 6
Thí sinh phải hát khi đứng trong những chậu nước đầy rắn hoặc lươn.
Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 7
Pha Lê khóc thét vì thử thách quái chiêu.

Với lựa chọn Sân khấu, các đội chơi hoàn toàn bất ngờ khi đến nơi mới biết thử thách này không hề dễ dàng, vì ngoài chuyện phải vượt qua 5 bài hát trong đó có những bài khá lạ, trong lúc hát qua mỗi bài, các thành viên của đội đua phải lần lượt di chuyển để đứng trong một cái thùng đựng sâu, lươn, rắn, nước đá và cuối cùng là đưa đầu vào một cái lồng toàn chuột và hát. Ba đội chơi lựa chọn thử thách này là Tím, Vàng, Cam đã gặp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là ở thử thách cuối cùng với tác phẩm bất hủ Tình anh bán chiếu. Các đội hầu như đều phải làm đến lần thứ ba và phải chờ đợi thời gian phạt rất lâu mới hoàn thành được thử thách này.

Trong khi đó, ở lựa chọn còn lại – Đường phố lại chứng kiến một cảnh tượng có một không hai khi các ngôi sao phải “mãi nghệ” để bán được 500 nghìn đồng kẹo kéo. Đội Nhan Phúc Vinh – Linh Chi với sự quyết tâm cao độ và sự kết hợp ăn ý trong màn nhảy Gangnam Style vui nhộn đã nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu 500 nghìn. Rapper Tiến Đạt và cô bạn gái Hari dễ thương cũng đã quyết định đứng ngay gần điểm nhận xe kẹo kéo và nhảy múa – sự dễ thương của cặp đôi này cũng đã nhanh chóng giúp họ hoàn thành chỉ tiêu 500 ngàn đồng. Đội của hai DJ lại có chiến thuật đánh vào khách nước ngoài, còn các đội người mẫu của Linh Sơn, Thu Hiền hay Thanh Hoa không có lợi thế ca hát, nhảy múa nên sử dụng chiến thuật “chậm mà chắc” để tích cóp đủ số tiền 500 nghìn đồng.

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 8
Rapper Tiến Đạt cùng bạn gái nhảy để bán kẹo.

Có thể nói, "Lựa chọn kép" chính là thử thách mang tính quyết định vị thứ các đội ở chặng đua này. Tại điểm đích ở Nhà hát thành phố, 6 đội về đầu tiên đều là 6 đội lựa chọn Đường phố. Trong đó, đội Đỏ đã xuất sắc về đích đầu tiên và nhận được tấm Thẻ ưu tiên, theo ngay sau đó lần lượt là các đội Xám của 2 DJ, đội Xanh lá của Linh Sơn và Đoàn Mạnh, đội Hồng của Tiến Đạt – Hari và đội Nâu của Thanh Hoa, Anh Tuấn. Trong khi đó, đội Tím của Thùy Dung Đức Hưng dù luôn dẫn đầu chặng đua từ nhiều thử thách trước đành ngậm ngùi về ở vị trí thứ tám, đội Cam của Pha Lê và Hà Việt Dũng về thứ tám và đội của hai hotboy S.T và C-Tut Lâm về đích ở vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, đây là một chặng an toàn và đội về cuối cùng sẽ phải chịu một bất lợi là nếu không về đích đầu tiên ở chặng tiếp theo sẽ bị phạt 30 phút.

Những tình huống và phát ngôn “khó đỡ”

Hot girl Hàn của rapper Tiến Đạt phát khóc vì bún bò - ảnh 9
Cô nàng tíu tít kể chuyện... mang bầu bún bò.

Hari Won – cô bạn gái Hàn Quốc xinh xắn của Tiến Đạt xứng đáng với danh hiệu chủ nhân của những phát ngôn “bất hủ” nhất trong tập đầu tiên. Bất cứ câu nói nào của Hari cũng đủ để làm khán giả bật cười và làm giảm bớt sự căng thẳng của một cuộc đua khắc nghiệt. Bằng chất giọng lơ lớ Việt Hàn, cô thật thà chia sẻ về thử thách leo cầu thang 49 tầng: “Mình mập lên đến 7-8 kg rồi, thể lực đâu có như xưa được mà mấy bạn ở đây toàn là ốm nhom, ốm như… cây tăm vậy. Ai cũng có sức chạy chạy chạy còn mình thì thịt nhiều lắm, mình chạy một lần là thịt nó rung rung rung như vậy, mệt lắm (vừa nói vừa làm động tác mình họa)”. Hay trong thử thách ăn bún bò, khi nhận được tô bún bò, cô nàng thốt lên: “Người ta không ai bán tô phở nào mà… bún quá trời như vậy,… Chưa từng thấy tô nào mà tô bự, tô nào mà nội dung nhiều như vậy!”. Sau đó, khi sang đến tô bún thứ ba, cô nàng lại tíu tít kể: “Hôm qua, em nằm mơ, em có bầu, bụng bự lắm, nó dự kiến hôm nay là mình sẽ ăn 3 tô bún bò, mà mỗi lần cứ gấp đôi gấp đôi như vậy, mai mốt, chắc ăn tô này xong là mình sẽ có bầu, bầu bún bò. Chết tiệt!”. Cách nói chuyện vừa hồn nhiên vừa đáng yêu của Hari khiến mỗi phát ngôn của cô đều khiến khán giả không khỏi bật cười.

N.T

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !