Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Ngay sau khi hoàn thành phần dự thi của mình, Vũ Hà Anh bỗng dưng xin rời cuộc chơi khiến cả BTC lẫn HĐNT cũng như khán giả ngỡ ngàng.

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Vũ Hà Anh khôn ngoan khi rút lui

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước
Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Ngay sau khi hoàn thành phần thi, Hà Anh phải đối mặt với vô số lời chê thẳng thắn từ HĐNT. Tùng Dương khẳng định: "Em hát tiếng Anh mà tôi nghe như hát tiếng Pháp". Anh cũng cho rằng vì mải khoe vũ đạo mà Hà Anh đã quên việc phải hát như thế nào. Trong khi đó, Nguyễn Hải Phong thẳng thắn: "Tôi chưa hài lòng về em". Tuy nhiên, cả nhạc sĩ của Taxi và đạo diễn Phan Huyền Thư đều thống nhất rằng với cách biểu diễn như thế này, chắc chắn Vũ Hà Anh sẽ nhận được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Chính bởi lẽ đó, cả ba thành viên của HĐNT đều không tránh khỏi ngỡ ngàng khi Hà Anh chia sẻ muốn rời cuộc chơi vì cảm thấy không phù hợp với SMĐH nữa, cộng thêm không ít lý do cá nhân mà anh không tiện tiết lộ. Tùng Dương - Nguyễn Hải Phong đã dùng nhiều lý lẽ để thuyết phục cậu học trò nhỏ thay đổi quyết định. Còn Phan Huyền Thư khẳng định dù Hà Anh quyết định như thế nào, chị vẫn sẽ tôn trọng và là một khán giả trung thành của anh.

Có thể coi quyết định của Vũ Hà Anh ở thời điểm này là sự lựa chọn khá khôn ngoan. So với 5 thí sinh còn lại tiếp tục chặng thứ hai của cuộc thi, chàng trai đa tài người Hà Nội yếu thế hơn rất nhiều. Vũ Hà Anh sở hữu một giọng hát yếu hơn hẳn bạn bè cùng dự thi. Bên cạnh đó, cách chọn bài cũng không phải là thế mạnh của anh. Chỉ riêng trong đêm thi tối 14/7, Hà Anh đã tốn rất nhiều thời gian mới chọn được ca khúcBailamos. Hơn nữa, Hà Anh thích thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác nhưng lần nào anh cũng vấp phải những lời chê của Tùng Dương rằng ca từ không văn học hay giai điệu không đặc sắc vì "giống chỗ này một chút, giống chỗ kia một tẹo" như lời đạo diễn Phan Huyền Thư chia sẻ.

Chuyện đi hay ở của Hà Anh chỉ còn là vấn đề thời gian bởi không phải lúc nào người hâm mộ cũng có thể ra tay "cứu" anh như vòng thi đầu tiên. Sớm rút lui sẽ giữ cho Hà Anh một hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ.

Hai "ông Tây" xuất hiện tại SMĐH

Tiếng Anh không phải là thế mạnh đối với nhiều ca sĩ Việt, chính vì vậy, bản thân khán giả yêu mến SMĐH cũng không đặt ra nhiều kỳ vọng ở đêm thi này. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Nguyễn Đình Thanh Tâm và Nguyễn Đông Hùng đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại, còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì không thể kiềm chế cảm xúc khi hai lần thốt lên: "Em là ông Tây trong chương trình tối nay!". Sau phần trình diễn của Thanh Tâm, anh tiết lộ vốn đã định quay đi, không xem phần trình diễn của Thanh Tâm nhưng "giọng hát của em quá lôi cuốn khiến tôi phải quay lại". Nguyễn Hải Phong cũng khẳng định thêm rằng: "Giọng hát của em không còn gì để nói, nó quá hay rồi".

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước
Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Thanh Tâm liên tục biến ảo.

Chọn ca khúc Frozen của nữ hoàng nhạc pop Madonna nhưng Thanh Tâm lại đem tới sân khấu SMĐH sự ma mị, quái đản giống hết Lady Gaga. Thế nhưng theo đạo diễn Phan Huyền Thư, cũng giống như nữ ca sĩ đang rất đình đám ở showbiz Mỹ, chỉ có một số ít khán giả yêu mến Thanh Tâm. Điều đáng mừng là số ít đó rất trung thành và luôn hết lòng vì thần tượng.

Xuyên suốt cuộc thi, không ít lần báo chí cũng như người hâm mộ so sánh Thanh Tâm với Tùng Dương nhưng theo ca sĩ duy nhất nằm trong HĐNT, thí sinh tới từ TP.HCM giống Trần Thu Hà nhiều hơn. Ngay sau đó, Nguyễn Hải Phong tranh thủ "đá đểu" Tùng Dương rằng anh mới là người giống Thanh Tâm.

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước
Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Đông Hùng ngày càng tiến bộ.

Trong khi đó, chàng sinh viên ĐH Thương Mại lại một lần nữa chứng minh sự lột xác và trưởng thành qua từng đêm thi. Giọng hát mạnh mẽ, cá tính của Đông Hùng khiến Tùng Dương không giấu được sự kinh ngạc. Bản thân Nguyễn Hải Phong cũng phải thừa nhận sự tiến bộ vượt bậc của Đông Hùng: "Tôi tặng đĩa cho em và nhiều người với hy vọng tìm được một nạn nhân nhưng không ngờ, hôm nay tôi lại trở thành nạn nhân".

Ba thí sinh còn lại của cuộc chơi là Lê Việt Anh, Nguyễn Trần Trung Quân và Nguyễn Bá Phú Quý đều không thực sự làm hài lòng khán giả khi lộ ra nhược điểm hát tiếng Anh chưa tốt. Trung Quân là người hát đầu tiên sau tiết mục khai màn người bị loại Huy Quyết. Anh lại một lần nữa chứng tỏ sự chông chênh trong việc định hình phong cách. Phú Quý - đại diện duy nhất của xứ Huế mộng mơ - làm tốt hơn một chút nhưng vẫn không bật ra được thế mạnh R&B của mình. Trong khi đó, Việt Anh lại khiến nhiều khán giả thất vọng khi vấp phải quá nhiều lỗi khi thể hiện ca khúc đã gắn liền với tên tuổi Adele. Phát âm không chuẩn, lại thường xuyên mắc lỗi với các phụ âm chính là nhược điểm lớn nhất của anh chàng từng hai lần được khán giả bình chọn yêu thích.

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Trung Quân - Phú Quý và Việt Anh chưa thực sự làm hài lòng khán giả.

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Khoảnh khắc bạn bè nói lời chia tay cùng Hà Anh...

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

... Là người thân thiết, gắn bó cùng Hà Anh xuyên suốt 6 tuần qua, Việt Anh không giấu nổi sự xúc động.

Hot boy Sao Mai điểm hẹn bất ngờ xin dừng bước

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng lên nói lời chia tay với cậu thí sinh mà anh từng đánh giá rất cao.

QUỲNH ANH

Ảnh: Hoàng Trương

Ảnh: Hoàng Trương

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !