Hợp đồng giữa Bùi Tiến Dũng & FLC Thanh Hóa có điều khoản bản quyền hình ảnh?

Ngay sau những ngày sống trong không khí lễ hội mà đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam mang lại, dư luận lại đang hướng về câu chuyện tranh giành bản quyền hình ảnh của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Câu chuyện bắt đầu khi trên trang facebook cá nhân của ông Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) loan báo về việc thành lập Công ty Orion Football Total (OFT) để giúp đỡ các cầu thủ trở nên bài bản hơn trong truyền thông và thương hiệu, trong đó có 5 cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Văn Hải, Đoàn Văn Hậu và Hà Đức Chinh.

Trước những thông tin lan truyền trên mạng về bảng báo giá quảng cáo trị giá tới 3 tỷ đồng đối với thủ môn Bùi Tiến Dũng, ông Trần Chí Hiếu không phủ nhận nhưng cũng không xác nhận thông tin này mà chỉ cho biết: “Theo bản báo giá đang lan truyền trên mạng: trong đó có mức giá độc quyền của 1 cầu thủ Tiến Dũng lên tới 3 tỷ đồng/năm độc quyền. Tạm thời không nói tới việc chính thống hay không (vì đến thời điểm hiện tại Dũng chưa đăng 1 post quảng cáo nào và chưa ký 1 hợp đồng nào). Nếu xét trên mức độ ảnh hưởng, giá đó chỉ bằng 1/3 ca sỹ nếu độc quyền nhãn hàng, bằng khoảng 1/2 diễn viên hài. Rõ ràng là Dũng dù có là cầu thủ nhưng với tầm ảnh hưởng như vậy thì chi phí đại diện nhãn hàng cũng không phải là quá cao. Vì hãy nhớ ở nước ngoài, cầu thủ hạng A đôi khi thu nhập cao hơn cả ngôi sao ca sỹ hạng A”.

Ngay trong sáng nay, 01/02, CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa, đơn vị chủ quản của hai anh em Tiến Dũng – Tiến Dụng đã phát đi thông cáo báo chí về hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khai thác hình ảnh của các cầu thủ thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa.

CLB FLC Thanh Hoá cho biết họ cũng nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự nhận mình là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

“Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam”, Thông cáo báo chí của FLC Thanh Hóa.

Qua thông cáo này, CLB FLC Thanh Hoá khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ CLB FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. Tất cả các cầu thủ của Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá chỉ được cấp quyền khai thác hình ảnh cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của CLB.

Trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Tri Thức Trẻ sáng nay, Giám đốc Điều hành CLB FLC Thanh Hóa ông Nguyễn Trọng Hoài xác nhận đội bóng đang hoàn tất hồ sơ, gửi các cơ quan chức năng kiện công ty sử dụng hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng để quảng cáo.

Theo khẳng định của ông Hoài, việc đơn vị khác sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng để quảng cáo là đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng lao động giữa CLB và Tiến Dũng. Điều này chứng tỏ phía CLB FLC Thanh Hóa tự tin phần thắng thuộc về mình khi hợp đồng lao động được ký kết giữa hai bên có kèm điều khoản về bản quyền hình ảnh cầu thủ.

"Trong vụ việc này Tiến Dũng cũng chỉ là nạn nhân khi em ấy không nắm rõ luật lao động đã ký với CLB Thanh Hóa”, ông Nguyễn Trọng Hoài cho hay.

Việc tôn trọng bản quyền hình ảnh cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sẽ là bước tiến mới khẳng định nền bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng chuyên nghiệp. Do đó, việc CLB này tiến hành khởi kiện được xem là một bước đi đúng đắn, văn minh.

Nguyễn Tuân

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Đang cập nhật dữ liệu !