Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn

Trong đêm Hợp ca tranh tài tối nay, 23/3, đội hợp ca của Ngọc Anh lần đầu tiên kết hợp với hợp ca của Đức Tuấn trong ca khúc Memory.

Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn

Ở tuần trước, đêm thi thứ 2 của sáu đội hợp ca đã kết thúc bằng những màu sắc âm nhạc vô cùng đặc sắc. Trong tâm trạng hồi hộp chờ đợi kết quả, 6 đội hợp ca tiếp tục luyện tập chuẩn bị cho các tiết mục biểu diễn hấp dẫn trong đêm công bố kết quả lần thứ 2 này.

Mở đầu đêm công bố kết quả thứ 2 là tiết mục đặc biệt được dàn dựng với ca khúc “Huế - Sài Gòn – Hà Nội” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là một ca khúc được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác vào những năm đất nước còn chiến tranh thể hiện tinh thần đoàn kết của 3 thành phố đại diện cho 3 miền Trung – Nam – Bắc.

Ca khúc sẽ được thể hiện bởi 3 đội hợp ca Huế, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy đến từ 3 vùng đất khác nhau nhưng 3 đội hợp ca đều có một mong muốn chung là sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả để các đội có thể đi sâu vào vòng trong, được thể hiện hết bản thân mình và có một số tiền nhất định để ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn trên quê hương của mình.

Sau phần thể hiện chung của 3 đội hợp ca là sự xuất hiện trở lại máu lửa của đội hợp ca đến từ núi rừng Tây Nguyên với ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” – một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Đây là ca khúc đã tạo nên tên tuổi của Siu Black và với ca khúc này, “họa mi núi rừng” cùng đội hợp ca của mình hứa hẹn sẽ đốt cháy sân khấu Hợp ca tranh tài.

Đêm công bố kết quả lần thứ 2 còn có sự bất ngờ đặc biệt khi 2 đội hợp ca của Đức Tuấn và Ngọc Anh quyết định thể hiện chung một tiết mục với ca khúc “Memory” sáng tác của Trevor Nunn, T.S.Eliot. Đây là ca khúc kinh điển trong vở nhạc kịch Cats nổi tiếng của thập niên 80 đã từng được Susan Boyle thể hiện trên sân khấu “Britain's Got Talent” làm hàng triệu người hâm mộ choáng ngợp. Ngoài ra với sự yêu mến đặc biệt của Ngọc Anh thể hiện qua những lời khen trong các đêm thi đối với Đức Tuấn, đây có lẽ là phần kết hợp nhiều mong đợi nhất.

Sau phần biểu diễn 6 đội hợp ca sẽ bước vào phần căng thẳng nhất là phần công bố kết quả đội thứ 2 phải chia tay khán giả. Đội hợp ca có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhấp phải chia tay 5 đội hợp ca còn lại. Toàn bộ số tiền thu được do khán giả bình chọn qua Cổng thông tin Điện tử Nhân đạo Quốc gia 1402 cho mỗi đội hợp ca sẽ được dùng làm từ thiện trên chính quê hương đội được bình chọn. Đội cuối cùng ở lại sân khấu sẽ hát một ca khúc để chia tay khán giả.

Cùng xem trước hình ảnh tập luyện của các đội:

Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn
Hợp ca Ngọc Anh 'kết đôi' cùng hợp ca Đức Tuấn

T.Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !