Hồng Hà quyết định chuyển nhượng dự án Hồng Hà Office Tower tại 94 Lò Đúc

Để tập trung phát triển ngành chính là văn phòng phẩm, nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã quyết định thông qua phương án chuyển nhượng dự án Hồng Hà Office Tower tại 94 Lò Đúc.

CTCP Văn phòng phẩm Hồng Hà (mã chứng khoán HHA) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu thuần trên 530 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu về hơn 27,1 tỷ đồng, giảm 37% so với cùng kỳ nhưng cũng đủ giúp công ty vượt 15% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Năm 2017, Hồng Hà đặt kế hoạch doanh thu thuần hơn 547 tỷ đồng và phấn đấu lợi nhuận trước thuế đạt 35 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức 30% trên vốn điều lệ.

Đối với dự án tại 25 Lý Thường Kiệt, công ty sẽ tích cực hoàn thiện để quyết toán công trình.

Đáng chú ý, ĐHCĐ của công ty đã thông qua phương án chuyển nhượng lại quyền và nghĩa vụ của HHC tại dự án Hồng Hà Office Tower 94 Lò Đúc, Hà Nội và ủy quyền cho HĐQT quyết định các vấn đề liên quan.

Nguyên nhân việc chuyển nhượng dự án, là để công ty tập trung phát triển ngành chính là văn phòng phẩm, giấy vở và đồ dùng học tập, củng cố thương hiệu Hồng Hà và xác định “việc kinh doanh bất động sản là 1 lợi thế, một nguồn lực lớn hỗ trợ hoạt động SXKD chính của công ty”.

Dự án Hồng Hà Office Tower là dự án Trung tâm Thương mại, văn phòng làm việc và cho thuê, cao 9-17 tầng. Dự án có tổng diện tích 2,810 m2, trong đó diện tích xây dựng là 1,124 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 14,050 m2. Tổng mức đầu tư dự kiến gần 236 tỷ đồng. Dự án được UBND TP.Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2009, tuy nhiên vì nhiều lý do hiện chưa thực hiện được.

Cổ phiếu HHA đã bất ngờ tăng trần 2 phiên liên tiếp gần đây, đẩy giá từ 59.000 đồng/cổ phiếu lên 77.900 đồng/cổ phiếu, dù lượng cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên chỉ rất ít.

Thanh Mai

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.