Hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đây là con số được Bộ GD&ĐT công bố trong buổi cung cấp thông tin về kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018.

Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2018 là 925.964 thí sinh (năm 2017: 866.006 thí sinh). Trong đó:
Học sinh đang học lớp 12 năm học 2017-2018 là 868.980 (năm 2017: 786.304).  Thí sinh tự do: 56.984.
Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông: 237.354.
Số thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông vừa xét tuyển sinh: 642.587.
Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh: 46.023.
Như vậy, năm 2018 sẽ có 879.941 thí sinh dự thi để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và số thí sinh sẽ tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 688.610.

Bộ GD&ĐT tổ chức buổi cung cấp thông tin về kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018

Thông tin về chọn bài thi tổ hợp: Năm nay có 341.576 thí sinh đăng ký bài thi KHTN, chiếm 37% (năm 2017 là 38%); 444.538 thí sinh đăng ký bài thi KHXH chiếm 48%; 360.16 thí sinh đăng ký cả 2 bài tổ hợp chiếm 4%.

Số còn lại 11% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Như vậy so với năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng khoảng 5%.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Nội dung đề thi THPT quốc gia có nội dung kiến thức của lớp 11 và Bộ GD&DDT đã công bố đề thi tham khảo trước đó cho học sinh và giáo viên tham khảo.

Với các thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp phải dự thi cả hai bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp.

Về chấm thi các môn thi vào bài thi tổ hợp làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Công  tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho đến nay đúng kế hoạch.

Năm nay Bộ gD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt hơn nữa về hạ tầng công nghệ thông tin để 1.7 sẽ công bố kết quả thi cho các em”.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !