Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn tại công ty, gần 90 công nhân có biểu hiện nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Sáng sớm ngày 23/8, Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Bình (phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) và Bác sỹ Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk - cho biết, các y, bác sĩ của hai bệnh viện đang điều trị cho khoảng 70 công nhân thuộc một công ty có địa chỉ ở Pơng DRang (huyện Krông Búk). Các công nhân này nhập viện vào khoảng 20 giờ chiều tối 22/8, có biểu hiện nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

{keywords}
Các công nhân nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.

"Những công nhân này tăng ca làm thêm vào chiều 22/8. Sau bữa ăn tại công ty, nhiều người có triệu chứng đau bụng nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu", Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Bình thông tin ban đầu.

Các công nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Buôn Hồ cho biết, tình trạng đau bụng xuất hiện sau khi các công nhân ăn bánh mỳ trước khi tăng ca, khoảng 19 giờ ngày 22/8.

Hiện các y, bác sĩ của hai bệnh viện trên đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng để lấy mẫu thức ăn và làm rõ nguyên nhân sự việc.

Hoàng Thanh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !