Hơn 1.200 vụ việc vi phạm thương mại trong tháng 10 bị Hải quan bắt giữ

Chiều 2/11, Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 10 đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số hơn 1.200 vụ việc vi phạm thương mại với trị giá hàng hóa ước tính 228 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước trên 18 tỷ đồng.

Báo cáo thường kỳ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 10, các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên toàn tuyến đã giảm so với tháng trước về số vụ vi phạm song tính chất vi phạm tại vụ việc lại rất phức tạp.

{keywords}
Các chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát kiểm đếm số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu vừa thu giữ. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Tính từ ngày 16/9 đến 15/10, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số hơn 1.200 vụ việc vi phạm với trị giá hàng hóa ước tính 228 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước trên 18 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan Hải quan đã khởi tố 3 vụ việc và chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 7 vụ việc trong tháng.

Tiêu biểu trong số đó là việc kiểm tra một số các lô hàng quà biếu, quà tặng tại kho hàng Công ty Cổ phần nhà ga hàng hóa ALS và hàng hóa được vận chuyển từ Nga về Việt Nam. Kết quả, ngành Hải quan đã phát hiện nhiều lô hàng có thuốc điều trị bệnh COVID-19 và các bộ test nhanh COVID-19, thuốc điều trị ung thư... Tất cả số thuốc phát hiện và bắt giữ đều chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, Tổng cục Hải quan cũng đã ban hành Kế hoạch về phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia giai đoạn 2021-2025. Ngoài ra, ngành cũng trang bị một số máy phát hiện ma túy, chất nổ cho Cục Điều tra chống buôn lậu và các Cục Hải quan các địa phương đồng thời đề nghị Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an phối hợp thử nghiệm tính năng của các máy này.

Tiến Anh

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.