Hội thảo về thay đổi chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp tại Úc

Australia đang đón nhận xu thế dịch chuyển từ Tây sang Đông trong giáo dục quốc tế. Với chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc cùng với chính sách visa thông thoáng, quốc gia này trở thành điểm đến được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Một trong các nội dung quan trọng giúp các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận nền giáo dục Australia dễ dàng hơn chính là chương trình Đơn giản hóa visa (Streamlined Visa Processing). Chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên muốn theo học các khóa Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Úc.

Mời các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu nội dung chi tiết tại buổi hội thảo du học Úc Những thay đổi về chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp do IDP tổ chức.

Thời gian: 17h30 - 19h30, ngày 9/11.

Địa điểm: Văn phòng IDP, Star Building - 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cập nhật những thông tin về hệ thống giáo dục Úc, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và việc làm dành cho người phụ thuộc.

Vui lòng liên hệ 08 2249 0000 - 3835 0133 hoặc truy cập để biết thêm chi tiết và đăng ký tham dự.

Hội thảo về thay đổi chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp tại Úc - ảnh 1

Chương trình Đơn giản hóa visa (Streamlined Visa Processing)

Từ 24/3/2012, 39 trường đại học của Úc và các học viện đối tác đã được Bộ Di trú và Công dân Úc lựa chọn tham gia vào chương trình Đơn giản hóa visa. Tất cả hồ sơ xin visa Đại học (loại visa 573), đăng ký các khóa học Cử nhân (bao gồm cả chương trình Cử nhân chuyển tiếp) và Thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức (eCOE) đều được xét theo chương trình này. Không tính đến quốc tịch, các sinh viên trong nhóm này sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất, tức là cấp độ xét 1. Thời gian xét hồ sơ của đối tượng này sẽ trong vòng 1-2 tuần và người xin visa không phải chứng minh tài chính.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Úc sẽ có thêm các cơ hội làm việc cũng như thuận lợi và nhanh hơn trong việc xin thị thực sinh viên theo chính sách visa sinh viên được Chính phủ Úc thông qua ngày 22/9/2011. Cụ thể, sinh viên quốc tế sau khi học xong Đại học hoặc Thạc sĩ, có thời gian học tập tại Úc tối thiểu là 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc thêm hai năm. Các sinh viên tốt nghiệp các chương trìnhnghiên cứu sau Đại học sẽ có quyền ở lại làm việc thêm 3 năm và đối với các sinh viên hoàn thành các chương trình Tiến sĩ sẽ là 4 năm.

Hội thảo về thay đổi chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp tại Úc - ảnh 2

IDP Education góp phần vận động cho những thay đổi tích cực trong luật visa Úc

Tháng 12/2012, Chính phủ Úc đã ủy thác cho ông Michael Knight phụ trách thực hiện báo cáo về Chính sách visa sinh viên. Những thay đổi tích cực về visa là kết quả sau các nỗ lực vận động hành lang của các tổ chức giáo dục quốc tế, trong đó có IDP Education.

IDP được coi là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục có chất lượng cao nhất theo báo cáo chính thức của Chính phủ Úc.

Thông tin về IDP Education

IDP Education là tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi kiểm tra Anh ngữ quốc tế. IDP được thành lập bởi 38 trường ĐH của Úc vào năm 1969 và hiện nay có hệ thống 76 văn phòng tại 24 quốc gia, IDP tuyển nhiều sinh viên quốc tế vào các trường Úc hơn bất cứ tổ chức nào. Ngoài ra, IDP là tổ chức đồng sở hữu IELTS, một trong những Kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ hàng đầu thế giới được hơn 6.000 trường trên toàn cầu công nhận.

Tư liệu: IDP

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Đang cập nhật dữ liệu !