Hội thảo công nghiệp hỗ trợ của Samsung điện tử

Ngày 15/7, Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương) phối hợp với Cty TNHH Điện tử Samsung VN tổ chức Triển lãm - Hội thảo công nghiệp Hỗ trợ của Samsung điện tử.
Hội thảo công nghiệp hỗ trợ của Samsung điện tử - ảnh 1

Hội thảo nhằm mục tiêu tìm kiếm các doanh nghiệp VN có khả năng trở thành nhà cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp cho Samsung. Tham dự hội thảo có hơn 200 doanh nghiệp VN cùng đại diện các cơ quan chính phủ như Bộ Công thương, văn phòng chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư…

Hội thảo nhằm khẳng định cam kết chính phủ VN về phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cũng như chính sách minh bạch của Samsung trong việc thúc đẩy tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương, các nhà cung cấp địa phương, các doanh nghiệp VN để sản xuất các linh kiện cho tập đoàn.

Cuộc triển lãm, hội thảo gồm 3 nội dung chính: Tọa đàm giữa các doanh nghiệp hỗ trợ VN với cơ quan chính phủ; kết nối các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ VN sản xuất các linh kiện và phụ kiện cho Samsung; Tuyển lựa các nhà cung cấp vật tư, tiêu dùng trong quá trình sản xuất của Samsung. Tại chương trình lần này, Samsung VN đã công bố danh sách các linh kiện mà cty có nhu cầu tìm kiếm từ các nhà cung cấp VN. 

Phát biểu tại hội thảo ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: Công nghiệp hỗ trợ là ngành sản xuất mang tính nền tảng của ngành công nghiệp chính yếu bằng việc cung cấp linh kiện, phụ tùng cho ngành công nghiệp lắp ráp. Trong điều kiện hội nhập kinh tế toàn cầu. Công nghiệp quốc gia không thể tồn tại và phát triển được nếu không có ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển bởi công nghiệp hỗ trợ quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cuối cùng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. 

“Samsung Điện tử VN là một trong những doanh nghiệp FDI đầu tư rất lớn tại VN, với hệ thống các nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng tại VN đạt khoảng 80 doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp tại 9 quốc gia có mặt tại VN. 

Tuy nhiên số lượng các doanh nghiệp VN tham gia vào chuỗi các nhà cung ứng cho Samsung còn thấp, chiếm chưa đến 10% tổng số các nhà cung ứng của Samsung. Các doanh nghiệp VN mới chỉ tham gia được những công đoạn có giá trị gia tăng thấp do năng lực sản xuất của các doanh nghiệp VN trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ còn nhiều hạn chế” – ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế, với mục tiêu đến năm 2020, VN cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hỗ trợ được coi là lĩnh vực chiến lược và là một bộ phận không tách rời của nền công nghiệp VN.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng thì chính phủ đã xây dựng nhiều cơ chế, chính sách nhưng qua thực tế triển khai những chính sách pháp luật trên chưa đủ mạnh để giúp doanh nghiệp VN sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phát triển đáp ứng với yêu cầu đề ra.

L.M

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.