Hội chữ thập đỏ đã đào tạo nghề và tạo việc làm cho trên 1.500 người khuyết tật

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác nhân đạo với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo chương trình được ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, đào tạo nghề và việc làm cho người khuyết tật; phối hợp tổ chức vận động nguồn lực cho các hoạt động trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác nhân đạo giai đoạn 2017 - 2020 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hai bên cùng tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chương trình trợ giúp xã hội, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Ngân hàng bò", cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công, nạn nhân chất độc da cam…

Các cấp hội đã rà soát, lập danh sách các nạn nhân chất độc da cam cần trợ giúp tại cộng đồng. Từ năm 2013-2016 đã hỗ trợ cho trên 1,4 triệu lượt người, với tổng trị giá trên 218 tỷ đồng; tổ chức điều dưỡng 257 nạn nhân chất độc da cam của 2 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An tại Trung tâm điều dưỡng nạn nhân chất độc da cam và sơ cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Hội chữ thập đỏ đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, từ năm 2013 đến năm 2017 đã vận động, trao tặng 9,77 triệu suất quà cho 9,77 triệu lượt hộ hưởng lợi với trị giá trên 3.464 tỷ đồng.

Đối với công tác đào tạo nghề cho người khuyết tật, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã xây dựng mô hình thí điểm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tại tỉnh Hưng Yên và phổ biến nhân rộng ra các tỉnh khác. Hội tổ chức đào tạo nghề và tạo việc làm cho trên 1.500 người khuyết tật tại Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận.

Bộ LĐ-TBXH và Hội Chữ thập đỏ triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, từ năm 2013 đến năm 2016 đã vận động trợ giúp cho 424.486 địa chỉ với trị giá 792 tỷ đồng. Xây dựng và thực hiện mô hình dự án “Ngân hàng bò” với nhiều nét sáng tạo mới, vận động được 21.000 con bò sinh sản để hỗ trợ cho trên 21.000 hộ hưởng lợi, trị giá trên 238 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Bộ LĐ-TBXH cùng phối hợp xây dựng “Ngân hàng địa chỉ nhân đạo” gửi cho các đối tác, nhà tài trợ. Đây sẽ là cầu nối giúp các nhà hảo tâm đồng hành cùng thực hiện các chính sách của nhà nước, tăng thêm nguồn lực giúp các đối tượng chính sách thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !