Hội An là nơi tìm về quá khứ

QUẢNG NAM: Phố cổ Hội An vào top 10 điểm đến dành cho người yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về quá khứ của nhân loại.

Tờ The Travel công bố 10 điểm đến dành cho du khách yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về quá khứ. Phố cổ Hội An, Quảng Nam, là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Theo tạp chí Canada, du lịch không chỉ là ngắm cảnh, chụp ảnh mà còn là cơ hội để học tập và tìm hiểu về cuộc sống trong quá khứ, thông qua việc ghé thăm các bảo tàng, di tích lịch sử, tàn tích được bảo tồn tốt.

Nói về Hội An, Di tích Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận năm 1999, The Travel viết: "Đây là ví dụ về một đô thị cổ được bảo tồn tốt ở Đông Nam Á. Nằm ở miền Trung Việt Nam, khu phố là thương cảng nhộn nhịp nằm dọc sông Thu Bồn từ thế kỷ 15 đến 18. Ngày nay, đây là nơi thu hút du khách muốn khám phá các ngôi nhà gỗ và những con phố nhỏ".

   
Hội An những ngày giáp tết Quý Mão. Ảnh: Xuân Phương


Du khách quốc tế cũng để lại các bình luận khen ngợi điểm đến này: "Đây là một trong những điểm dừng chân yêu thích của chúng tôi", "Đó là một nơi tuyệt đẹp để đi dạo". Ngoài ra, Hội An cũng gây ấn tượng với du khách bởi vẻ "rực rỡ về đêm của đèn lồng" và "ẩm thực tuyệt vời".

Một số điểm đến khác cũng nằm trong danh sách là: đền Borobudur (Indonesia) bảo tàng lịch sử Colonial Williamsburg (Mỹ) hay bảo tàng ngoài trời lâu đời nhất thế giới Skansen (Thụy Điển).

Theo VNEXPRESS

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !