Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 800 chỉ tiêu đại học năm 2018

Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa công bố thông tin tuyển sinh hệ đại học năm 2018. Theo đó, tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 800 sinh viên, gồm 500 chỉ tiêu hệ kỹ sư quân sự và 300 chỉ tiêu hệ kỹ sư dân sự.
Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 800 chỉ tiêu đại học năm 2018 - ảnh 1

Năm nay Học viện Kỹ thuật Quân sự xét tuyển các chương trình đào tạo đại học trong phạm vi cả nước trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 (Trong ảnh: đội tuyển sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự thi chung kết Cuộc đua số năm 2016-2017 và giành ngôi Vô địch)

Là trường đại học kỹ thuật đa ngành, đa lĩnh vực thuộc hệ thống các trường đại học của Nhà nước, Học viện Kỹ thuật Quân sự còn là 1 trong 8 trường được Thủ tướng Chính phủ chọn là cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin.

Theo thông tin tuyển sinh đại học năm 2018 vừa được Học viện Kỹ thuật Quân sự chính thức công bố, trong 500 chỉ tiêu tuyển sinh hệ kỹ sư quân sự được Bộ Quốc phòng giao năm nay, có 400 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và chỉ tiêu của thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam là 100 sinh viên. Kỹ sư quân sự là hệ đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, học viên được bao cấp toàn bộ và sau khi tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phân công công tác.

Đối với kỹ sư dân sự - hệ đào tạo kỹ sư cho nền kinh tế quốc dân, tổ chức và quản lý đào tạo như các trường đại học công lập trong cả nước, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ này là 300 sinh viên vào 5 ngành đào tạo, trong đó 3 ngành CNTT, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa cùng là 70 chỉ tiêu/ngành. Chỉ tiêu tuyển sinh của 2 ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật Cơ điện tử lần lượt là 50 và 40 sinh viên.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 800 chỉ tiêu đại học năm 2018 - ảnh 2

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học của Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018.

Về phương thức tuyển sinh, năm nay Học viện Kỹ thuật Quân sự xét tuyển trong phạm vi cả nước trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo 1 trong 2 tổ hợp ba môn thi THPT Quốc gia 2018 gồm: A00 (Toán, Lí, Hóa); A01 (Toán, Lí, Tiếng Anh).

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 800 chỉ tiêu đại học năm 2018 - ảnh 3

Điểm trúng tuyển vào hệ kỹ sư quân sư của Học viện Kỹ thuật Quân sự trong 3 năm 2015, 2016 và 2017 (Nguồn ảnh: mta.edu.vn).

Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào đào tạo kỹ sư quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương). Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

Về điểm xét tuyển vào hệ đào tạo kỹ sư quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, nhà trường không phân biệt giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01; điểm trúng tuyển xác định theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Thông tin tuyển sinh đại học 2018 của Học viện cũng nêu rõ, trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ gồm: Tiêu chí 1 - Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Tiêu chí 2: sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2 - thí sinh có điểm thi môn Li cao hơn sẽ trúng tuyển; Tiêu chí 3: sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 - thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển. Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 800 chỉ tiêu đại học năm 2018 - ảnh 4

Điểm trúng tuyển vào hệ kỹ sư dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự trong 3 năm vừa qua (Nguồn ảnh: mta.edu.vn)

Đối với hệ đào tạo kỹ sư dân sự, thí sinh có nguyện vọng ĐKXT vào hệ này cần làm thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 và đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hồ sơ cũng như thời gian ĐKXT đều thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

Thông tin về cơ hội về cơ hội việc làm đối với các sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ sư dân sư của Học viện Kỹ thuật Quân sự, nhà trường cho biết, tính đến năm 2018, đã có 11 khoá sinh viên được đào tạo theo hơn 10 chuyên ngành tốt nghiệp ra trường, với gần 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khác nhau, trong đó có các công ty lớn như FPT, Viettel, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn, Công ty điện tử Samsung Vina... Các kỹ sư tốt nghiệp Học viện được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, bản lĩnh công tác và ý thức tổ chức kỷ luật.

Vân Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !