Học sinh thích thú tham gia tiết học trải nghiệm về an toàn giao thông

Vừa qua, học sinh lớp 2A6 trường Tiểu học Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tỏ ra vô cùng hào hứng với tiết học hoạt động trải nghiệm với chỉ đề “gọi tên biển báo giao thông”.

An toàn giao thông luôn là chủ đề được toàn xã hội quan tâm và hướng tới xây dựng văn hóa giao thông tiến bộ nhất để giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Đây cũng là một chủ đề được đưa vào trong tiết học hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 2A6 trường Tiểu học Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Theo đó, để học sinh tiểu học có cơ hội tìm hiểu các luật lệ giao thông cũng như được trải nghiệm thực hành thì thời gian qua, trường Tiểu học Vĩnh Tuy đã xây dựng một tiết chuyên đề do cô giáo Trịnh Mai Ly - giáo viên nhà trường thực hiện với bài học “Biển báo hiệu giao thông đường bộ”.

Cô và trò lớp 2A6 tham gia tiết học vô cùng sôi nổi và hiệu quả

“Nếu tiết học chỉ dừng lại ở phần lý thuyết thì thực sự sẽ không thể hiệu quả đối với học sinh lứa tuổi Tiểu học. Hiểu được tâm lý học sinh và muốn đổi mới phương pháp dạy học giáo viên đã cho học sinh thực hành trực tiếp tham giao thông trên đường bộ”, cô Mai Ly nói.

Với suy nghĩ, nếu chúng ta muốn học sinh có thể tham gia giao thông an toàn và đúng luật thì học sinh cần phải hiểu các biển báo giao thông cũng như luật an toàn giao thông. Vì thế cô giáo Mai Ly đã tổ chức hoạt động một cho các con tìm hiểu về các biển báo thông qua trò chơi: “Gọi tên biển báo”.

Học sinh lớp 2A6 diễn tình huống tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp

Tại tiết học, học sinh lớp 2A6 được tiếp cận với các loại biển báo thường gặp trên đường. Sau khi học sinh đã phân loại được 4 biển báo chính thì các con được thực hành đọc biển báo trên đường tham gia giao thông.

Thông qua các hoạt động được thực hành tại tiết học, học sinh lớp 2A6 đã biết phân loại và gọi tên được các biển báo giao thông đường bộ. Tiếp đến học sinh được vận dụng kiến thức đã học vào phần xử lý tình huống. 

Cô giáo Mai Ly đã xây dựng các tình huống rất thiết thực và gần gũi với học sinh để từ đó học sinh rút ra được những bài học sâu sắc khi tham gia giao thông.

Học sinh được trực tiếp thực hành tham gia giao thông có dùng mũ bảo hiểm

Kết thúc tiết học tập thể lớp 2A6 gửi tặng các thầy cô một bài vè về chủ đề “An toàn giao thông” do chính cô chủ nhiệm Trịnh Mai Ly sáng tác.

Như vậy, với hoạt động trong tiết học của cô trò lớp 2A6 có thể thấy kiến thức mà giáo viên trang bị cho học sinh không chỉ dừng lại ở lý thuyết, trên các trang sách mà đã được học sinh vận dụng vào thực tế cuộc sống, được trải nghiệm bằng những hoạt động của bản thân từ đó giúp các em nhớ lâu hơn, vận dụng tốt hơn trong cuộc sống. Chính những điều đó sẽ giúp cho học sinh phát triển toàn diện, sẽ trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Hoàng Thanh

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Đang cập nhật dữ liệu !