Hoạt động của Quân đội Mỹ ở ngoài khơi Syria báo hiệu điều gì?

Hoạt động của Quân đội Mỹ gần đây được giới quan sát nhìn nhận rằng giống như chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn tại Syria.
Hoạt động của Quân đội Mỹ ở ngoài khơi bờ biển Syria được dự báo chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn. (Ảnh: Flightradar24)

Hoạt động của Quân đội Mỹ gần đây được giới quan sát nhìn nhận rằng giống như chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn tại Syria.

Trong suốt tuần qua, các máy bay trinh sát và chiến đấu của Mỹ đã thực hiện các chuyến bay chuyên sâu trong khu vực bờ biển Liban và Syria. Điều này đã không được quan sát thấy trên lãnh thổ của Syria kể từ năm 2018, khi Mỹ và các đồng minh của nước này tiến hành các cuộc tấn công tên lửa hành trình quy mô lớn vào lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Thống nhất.

Nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch quân sự ở Syria là do các cơ sở của Iran đặt tại đây, bao gồm kho vũ khí, trung tâm sản xuất máy bay không người lái, tên lửa,... Đáng chú ý là cách đây ít ngày Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng bất kỳ phương pháp đấu tranh nào để chống lại các hành động của Iran. Tuy nhiên, nhiều khả năng Mỹ sẽ hành động cùng với Israel.

Sáng ngày 30/10, máy bay trinh sát của Mỹ đã được nhìn thấy gần biên giới Syria, bao gồm cả một trung tâm liên lạc và chuyển tiếp trên không, và hồi đầu tuần, máy bay chiến đấu F-22 đã bay gần biên giới Syria. 

Hạ Thảo (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !