Hoạt động của Quân đội Mỹ ở ngoài khơi Syria báo hiệu điều gì?

Hoạt động của Quân đội Mỹ gần đây được giới quan sát nhìn nhận rằng giống như chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn tại Syria.
Hoạt động của Quân đội Mỹ ở ngoài khơi bờ biển Syria được dự báo chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn. (Ảnh: Flightradar24)

Hoạt động của Quân đội Mỹ gần đây được giới quan sát nhìn nhận rằng giống như chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn tại Syria.

Trong suốt tuần qua, các máy bay trinh sát và chiến đấu của Mỹ đã thực hiện các chuyến bay chuyên sâu trong khu vực bờ biển Liban và Syria. Điều này đã không được quan sát thấy trên lãnh thổ của Syria kể từ năm 2018, khi Mỹ và các đồng minh của nước này tiến hành các cuộc tấn công tên lửa hành trình quy mô lớn vào lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Thống nhất.

Nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch quân sự ở Syria là do các cơ sở của Iran đặt tại đây, bao gồm kho vũ khí, trung tâm sản xuất máy bay không người lái, tên lửa,... Đáng chú ý là cách đây ít ngày Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng bất kỳ phương pháp đấu tranh nào để chống lại các hành động của Iran. Tuy nhiên, nhiều khả năng Mỹ sẽ hành động cùng với Israel.

Sáng ngày 30/10, máy bay trinh sát của Mỹ đã được nhìn thấy gần biên giới Syria, bao gồm cả một trung tâm liên lạc và chuyển tiếp trên không, và hồi đầu tuần, máy bay chiến đấu F-22 đã bay gần biên giới Syria. 

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !