Hoàng Yến Chibi: Tôi chỉ cần nằm yên khi đóng cảnh nóng với bạn diễn

Hoàng Yến Chibi thẳng thắn chia sẻ về thông tin có nhiều nhà, siêu xe và câu chuyện đóng cảnh nóng để thấy mình đa dạng trong vai diễn.

Sau 5 năm miệt mài hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc, giải "Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc" của Cánh Diều Vàng đã gọi tên Hoàng Yến Chibi. Hoàng Yến Chibi không chỉ chứng tỏ được khả năng ca hát còn được công nhận trong vai trò là diễn viên, được xem là nghệ sĩ trẻ đa năng trong thời điểm hiện tại của giới showbiz Việt. Hình ảnh trong sáng, nói không với scandal, Hoàng Yến Chibi nhận được nhiều sự yêu mến của giới trẻ và đông đảo giới chuyên môn.

Hoàng Yến Chibi hân hoan với giải "Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc" của Cánh Diều Vàng.

- Nhiều người cho rằng Cánh Diều Vàng, một giải thưởng quá danh giá dành cho một cô gái trẻ chỉ mới 24 tuổi và có 4 năm kinh nghiệm diễn xuất như bạn là quá ưu ái?

Cánh Diều Vàng là giải thưởng danh giá của điện ảnh Việt. Với Yến, nhận được giải thưởng đó là điều hạnh phúc và vô cùng may mắn. Yến càng cảm thấy vui nhiều hơn khi giải thưởng đó được trao cho mình bằng sự đồng thuận của các giám khảo có chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề. Sau lễ trao giải, Yến cũng không vấp phải sự phản ứng nào gay gắt của khán giả nên càng trân trọng điều đó hơn và tự tin vào con đường đang đi.

Yến thấy mình gặp may mắn suốt 2018 và đang kéo đến đầu 2019. Dự án "Tháng năm rực rỡ" đối với Yến lúc này mang đúng ý nghĩa ''rực rỡ'' nhất. Những sự nỗ lực của Yến suốt gần 5 năm Nam tiến cuối cùng cũng được ghi nhận. Đó là điều không có gì có thể hạnh phúc hơn với một người làm nghệ thuật như Yến. Phần thưởng là động lực để Yến tự tin bước đi trên con đường đã chọn.

Tuy nhiên, Yến luôn hiểu rằng không thể nhận giải thưởng xong và ngủ quên trên chiến thắng được. Mình đã được công nhận, được trao cho niềm vinh dự đó thì phải làm sao để xứng đáng với nó, không thể làm những người tin yêu, kỳ vọng ở mình thất vọng được. Dù vui nhưng đó cũng là áp lực buộc Yến phải vượt qua lúc này.

Hoàng Yến Chibi: Tôi chỉ cần nằm yên khi đóng cảnh nóng với bạn diễn.

- Vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn khác, Hoàng Yến Chibi nhận giải nữ chính xuất sắc ở mảng phim điện ảnh. Điều gì đã làm nên sự thành công của Hoàng Yến Chibi dưới vai trò một ca sĩ trẻ lấn sân sang diễn xuất?

Đầu tiên phải kể đến sự nỗ lực và cố gắng của chính bản thân Yến. 5 năm qua, khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Yến luôn tự nhủ với bản thân đó không phải là cuộc dạo chơi mà đó là đam mê, là nghề nghiệp của bản thân. Yến chưa bao giờ vỗ ngực khẳng định mình là ai cho đến khi có được sự công nhận của khán giả và giới chuyên môn gần đây. Mình có thể tự tin khi lấy về cho mình danh hiệu là ca sĩ, diễn viên trẻ… Với nghệ thuật, Yến không cho phép mình dính những scandal, ồn ào về chuyện riêng tư để đánh bóng tên tuổi, hay tạo thương hiệu riêng theo cách không văn minh.

- Bạn nói không muốn dính đến scandal nhưng bộ phim "Thiên Linh cái'' cho thấy có những đoạn Hoàng Yến hở bạo với cảnh nóng. Bạn có "ngượng" và gặp khó với cảnh này?

Nhân vật Sỏi trong bộ phim "Thiên Linh cái" mang đến cho Hoàng Yến một trải nghiệm hoàn toàn mới trong nghề diễn xuất. Đây cũng là vai diễn cực nhất cả về chiều sâu tâm lý lúc quay trên phim trường cũng là vai diễn khiến Hoàng Yến bị ám ảnh một thời gian khá dài sau khi đã đóng máy.

Còn về cảnh nóng, Yến chấp nhận đóng nó thứ nhất vì không phải quá khó. Khi đọc kịch bản, Yến biết cảnh này sẽ không phải quá sức khi phải cởi bỏ đồ hay tiếp xúc da thịt nhiều với bạn diễn. Yến tin tưởng dưới góc máy điện ảnh nó sẽ không gây phản cảm. Quá trình đóng phân cảnh đó, Yến chỉ cần nằm yên, cái khó ở anh Quang Tuấn - người diễn xuất với Yến thôi.

Việc chấp nhận đóng cảnh nóng này nhiều người cho rằng đó là sự mạo hiểm ở Yến khi đi ngược lại với hình ảnh trẻ trung, ngoan hiền xây dựng bấy lâu nay. Với Yến, đã là diễn viên cần phải chấp nhận mạo hiểm một chút để để khán giả nhìn nhận, không bị xem một màu. Yến cũng thử đặt cược một ván xem với dự án này để chứng minh cho khán giả thấy mình có thể diễn xuất ở những vai khó hơn, cần chiều sâu nhiều hơn.

Yến làm gì giàu đến vậy!

- Sở hữu xe sang, tậu hơn 6 căn nhà. Khối tài sản lớn này của bạn tự kiếm được hay có sự "chống lưng" của đại gia nào đó?

Dù đã giải thích xong nhiều người có vẻ đang hiểu nhầm về việc Hoàng Yến Chibi quá giàu có, có khối tài sản khủng chỉ sau vài năm Nam tiến… Yến làm gì giàu đến vậy. Điều này xuất phát từ một nguồn tin khi cho rằng Yến có 6 căn nhà. Thực chất căn nhà Yến mua nó mang tên số 06 và đang trong tình trạng trả theo tiến độ của dự án… Yến đã dùng số tiền gom góp từ việc đi hát, đóng phim, đóng quảng cáo.. suốt những năm qua để mua nó để tặng cho mẹ và em trai. Dù chưa phải là điều gì đó quá lớn nhưng Yến thấy tự hào về chính mình. Mọi cái Yến có được hiện tại đều đến bằng chính sức lao động của mình, không dựa dẫm hay phải đánh đổi bởi một thứ gì.

- Có nhà, xe, nhiều giải thưởng nổi tiếng và xinh đẹp nhưng bạn dường như vẫn... một mình. Vì sao vậy?

Từ trước đến nay Yến không bao giờ chia sẻ chuyện đời tư, cuộc sống tình cảm trên truyền thông. Yến không muốn điều này sẽ bị cho là đánh bóng tên tuổi hay phải đối mặt với những áp lực về việc bị nhiều người để ý rằng: "Hôm nay cô ấy đi với ai?" hay "Mối quan hệ của họ liệu còn mặn nồng hay không?"...

- Nói về Hoàng Yến chibi người ta nhớ đến cô ca sĩ sở hữu chất giọng trong trẻo và gắn với mác "trẻ con, ngây ngô". Hoàng Yến xây dựng hình ảnh tương lai của mình như thế nào?

Hiện tại, Yến đang cố gắng để thoát khỏi hình ảnh đó, để trưởng thành hơn. Bản thân Yến cũng cảm nhận được mình đã thay đổi rất nhiều, không còn là Hoàng Yến Chibi của ngây ngô ngày nào nữa. Có thể sự thay đổi đó chưa sắc nét lắm nhưng Yến tin khán giả sẽ nhận ra nó từ từ trong những dự án và con đường đi của Yến sắp tới đây.

Tháng 4 này, Yến sẽ ra mắt một dự án song ca, cũng sẽ là sáng tác thứ hai của Yến kết hợp với nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Giữa năm và gần cuối 2019, Yến đang dự tính có hai kế hoạch âm nhạc đinh. Hiện việc hợp tác với nhạc sĩ nào, ekip nào vẫn đang trong thời gian làm việc nên Yến vẫn chưa thể bật mí rõ hơn với mọi người thời điểm này. Yến khẳng định một điều rằng dù diễn xuất nhiều nhưng sẽ không bao giờ có chuyện Hoàng Yến Chibi bỏ bê âm nhạc.

Trần Đạt

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !