Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận

Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận

Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận

Nàng Lọ Lem mới của làng người mẫu Việt đang rất tự tin vào khả năng tiến xa của mình trên sàn catwalk, cả ở trong và ngoài nước.

'Tyra Banks đã khuyên tôi giữ vững bản lĩnh của mình'

Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
Cô bé Lọ Lem trong buổi casting đầu tiên...
Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
... đã nhanh chóng để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu đậm trong lòng các vị giám khảo khó tính như Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan, Nam Trung...

- Chúc mừng Hoàng Thùy đã đăng quang ngôi quán quân của Vietnam's Next Top Model. Bạn có hài lòng với màn trình diễn của mình trong đêm chung kết?

- Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình. Tôi hoàn toàn tự tin trong các phần thi và nghĩ là mình đã cố gắng hết sức trong đêm chung kết.

- Đã có lúc bạn vấp phải váy trong phần thi catwalk, cảm xúc của bạn lúc đó thế nào?

- May mắn là tôi rất bình tĩnh để xử lý tình huống đó. Lúc đó bạn biết tôi nghĩ đến điều gì không?! (cười) Tôi đã nhớ những lời của giám khảo Xuân Lan đã từng nói với chúng tôi rằng: “Là những người mẫu chuyên nghiệp, khi trình diễn thì phải cố gắng tập trung đừng để bất cứ điều gì ảnh hưởng tới sự chuyên nghiệp của mình”. Và tôi mừng vì đã làm được điều đó.

- Trừ thời điểm đăng quang, khoảnh khắc nào trong đêm chung kết là đáng nhớ với bạn nhất?

- Tôi nhớ nhất sự cố với chiếc váy của tôi trong màn xuất hiện của Top 3. Dù đã được Ban tổ chức chuẩn rất kĩ cho màn xuất hiện ấn tượng từ trên không, nhưng chẳng may một phần đuôi váy của tôi bị kẹt lại trên cao. Nhưng tôi đã nhanh chóng xử lý tình huống này và đáp xuống 1 cách an toàn, lúc đó tôi nghe những tiếng vỗ tay của khán giả dành cho mình. Cảm xúc lúc ấy thật thăng hoa.

- Khi biết bạn giành ngôi quán quân, nhiều anti-fan khẳng định chỉ vì dư luận chỉ trích Lê Thị Thúy quá nhiều nên BGK mới bạn là người chiến thắng. Bạn cảm thấy những nhận xét này như thế nào?

- Tôi không biết nhiều về dư luận hiện tại như thế nào vì chúng tôi không được tiếp xúc với truyền thông khi là thí sinh của cuộc thi. Tôi chỉ biết tập trung làm tốt những thử thách mà chương trình đưa ra và tự tin với những thể hiện của mình ở đêm chung kết đã được BGK ghi nhận. Vì thế tôi nhận được giải thưởng và trở thành Quán quân của Vietnam’s Next Top Model 2011. Và cuộc hành trình của tôi với nghề người mẫu chuyên nghiệp giờ đây mới chính thức bắt đầu.

- Ngay khi công bố người chiến thắng, nhiều người nhìn thấy siêu mẫu Tyra Banks đã ôm bạn vào lòng và thì thầm điều gì đó. Bạn có thể tiết lộ cô ấy đã chia sẻ những gì cùng bạn được không?

- Tôi rất vui và hạnh phúc khi siêu mẫu Tyra Banks đã ôm tôi và nói với tôi rất nhiều điều. Cô ấy nói rằng tôi rất xứng đáng với giải thưởng này, nghề người mẫu rất hào nhoáng, vì thế hãy luôn giữ vững bản lĩnh và cố gắng đi thật đúng với con đường của một người mẫu chuyên nghiệp. Tyra còn nói rằng cô ấy muốn một ngày nào đó tôi và cô ấy sẽ có cơ hội làm việc cùng nhau. Tôi thật sự, thật sự rất hạnh phúc khi nghe những điều này.

Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
Những lúc như thế này, người hâm mộ chẳng nhận ra Hoàng Thùy là ai...
Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
Hình ảnh này là một Hoàng Thùy hoàn toàn khác: tự tin, mạnh mẽ và đã sắp chạm tay vào chiến thắng.

Muốn được ra nước ngoài làm việc

- Câu tiếp theo tôi dành cho bạn hoàn toàn không mới: bạn muốn chia sẻ chiến thắng của mình với những ai?

- Khoảnh khắc đăng quang, ngay lập tức tôi muốn chia sẻ cảm giác hạnh phúc và vui sướng này với gia đình, những người thân, bạn bè và tất cả những khán giả đã yêu mến và ủng hộ tôi trong suốt cuộc hành trình Vietnam’s Next Top Model 2011 của mình. Ngay khi đêm chung kết kết thúc, tôi đã được gọi điện thoại về nhà và nhận được rất nhiều những lời chúc mừng của người thân. Tôi thật sự rất cảm ơn và xúc động trước những tình cảm yêu thương mà tất cả mọi người đã dành cho tôi trong suốt thời gian qua.

- Khoản tiền thưởng giành cho người chiến thắng không nhỏ, bạn dự định làm gì với số tiền này?

- Trong số những giải thưởng tôi nhận được có chiếc máy ảnh Samsung, bố tôi rất thích chụp ảnh nên tôi sẽ dành tặng bố chiếc máy ảnh đó để bố có thể chụp lại những khoảnh khắc mà bố muốn. Điều này tôi đã nghĩ tới ngay khi biết quán quân sẽ nhận được giải thưởng gì (cười). Ngoài ra, với số tiền thưởng tôi nhận được, tôi sẽ tổ chức 1 buổi tiệc để tiếp đãi gia đình, bạn bè, người thân tất cả những ai đã và đang dõi theo những bước chân của tôi trong cuộc hành trình vừa qua. Tôi sẽ còn để dành để theo học những kĩ năng còn thiếu, chẳng hạn như ngoại ngữ. Tôi muốn trong thời gian ngắn tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt để có thể làm việc được ở nước ngoài.

- Đang là sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, với ngôi vị quán quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, bạn có tiếp tục theo đuổi việc học hay tạm gác sang một bên để chăm lo cho giấc mơ siêu mẫu?

- Hiện tại tôi đã xin bảo lưu kết quả tại trường, tôi sẽ ổn định cuộc sống hiện tại và sẽ có kế hoạch quay lại trường học vào thời điểm thích hợp.

- Nếu chỉ được lựa chọn một trong hai: hoặc tiếp tục theo đuổi việc học, hoặc làm người mẫu, Hoàng Thùy sẽ chọn giấc mơ nào?

- Tôi chọn việc sẽ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, bởi với những gì tôi được học trong suốt thời gian gần 5 tháng qua, tôi tin mình tự tin với nghề người mẫu. Tuy nhiên, như bạn biết ngành kiến trúc mà tôi đang học tại trường cũng có những nét tương đồng, và đó là một điểm thuận lợi giúp tôi nâng cao gu thẩm mỹ cũng như giúp tôi khá nhiều trong công việc của một người mẫu chuyên nghiệp.

Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
Top 3 của Vietnam's Next Top Model: Trà My - Hoàng Thùy - Lê Thúy.
Hoàng Thùy không sợ lọt 'tầm ngắm' của dư luận
Thần tượng thời trang đầy phong cách và cá tính.

Không sợ 'tầm ngắm' của dư luận

- Theo Thùy, ngôi quán quân này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của bạn?

- Ngôi vị Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi xem đây là một thành công bước đầu trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. Với sự khởi đầu thuận lợi như thế, cùng sự hỗ trợ từ công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Model, tôi sẽ còn tiến xa và tự tin phát triển sự nghiệp của mình ở thị trường trong nước và cả quốc tế. Bên cạnh đó, ngôi vị Quán quân cũng đã giúp tôi được nhiều người biết đến và yêu quý hơn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó. Và nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những khán giả đã yêu mến và ủng hộ cho tôi trong suốt thời gian qua.

- Thùy có lo lắng vì từ giờ cuộc sống của bạn sẽ nằm trong “tầm ngắm” của dư luận và người hâm mộ, nhất cử nhất động đều có thể bị “super soi”?

- Tôi không lo lắng vì điều đó. Vì tôi nghĩ rằng khi tôi thuộc “tầm ngắm” của dư luận, nghĩa là tôi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vì thế, tôi sẽ hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để không phụ lòng những ai yêu mến và quan tâm đến tôi.

- Con đường người mẫu rất gập ghềnh và nhiều khó khăn, cạm bẫy. Những gì bạn vừa trải qua chỉ là một chặng đường rất ngắn. Bạn có lo lắng về con đường mình sắp phải đi trong thời gian tới? Còn ý kiến của gia đình bạn thì sao?

- Không có công việc, con đường nào dễ dàng cả. Quan trọng là trên con đường ấy chúng ta phải biết vượt qua và chiến thắng những khó khăn, cạm bẫy ấy như thế nào. Với những gì đã làm được trong cuộc hành trình Vietnam’s Next Top Model 2011, giờ đây tôi tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều so với Hoàng Thùy trước đây. Gia đình tôi cũng vậy. Họ đặt niềm tin vào tôi rất nhiều và yên tâm với nghề người mẫu chuyên nghiệp mà tôi đã chọn.

Quỳnh Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !