Hoàng Quyên Idol thử sức với bản hit của danh ca Adele

Với việc lựa chọn ca khúc Set fire to the rain (Adele), nữ ca sĩ Thần tượng Âm nhạc VN 2012 mong muốn mang đến những bùng nổ cho khán giả trong single đầu tay "Người em đã yêu".

Bước ra từ cuộc thi Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 với ngôi vị á quân trong sự yêu mến của khán giả và đánh giá cao từ giới chuyên môn, Hoàng Quyên chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay dưới dạng online vào ngày hôm nay 08/08.

Single "Người em đã yêu" như một bước khẳng định những nỗ lực của Hoàng Quyên trong hành trình tìm đến con đường âm nhạc mang dấu ấn riêng, cũng là món quà để gửi tặng khán giả đã ủng hộ cô trong suốt thời gian qua.

Hoàng Quyên Idol thử sức với bản hit của danh ca Adele - ảnh 1

Nửa năm kể từ khi kết thúc Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 là khoảng thời gian để Hoàng Quyên chuẩn bị những bước đi dài hơi trên con đường âm nhạc của mình. Lựa chọn bài vở thích hợp, làm việc với những nhà sản xuất nổi tiếng cũng như định hình một phong cách âm nhạc trước khi bắt tay thực hiện sản phẩm đầu tiên, Quyên chia sẻ đây là thời điểm cô dốc hết năng lượng để xây dựng rõ nét nhất cá tính của một Hoàng Quyên trong âm nhạc.

Single đầu tiên bao gồm 1 ca khúc mới của nhạc sỹ Thành Vương (kiêm nhà sản xuất) mang tên Người em đã yêu cùng hai bản cover Chiếc lá vô tình (Bảo Chấn) và Set fire to the rain (Adele) sẽ đưa khán giả đến những cảm xúc khác nhau, từ một Hoàng Quyên quyến rũ trong Pop R&B, tinh tế trong không gian acoustic đến chút nổi loạn trong bản phối Dubstep khi kết hợp với ban nhạc rock Ngũ Cung.

Người em đã yêu - chủ đề của single cũng là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ trẻ Thành Vương (tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Bài ca tình yêu, Ký ức mùa đông, Phố chiều...) dành tặng riêng cho Hoàng Quyên.

Thành Vương và Hoàng Quyên là sự hợp tác dựa trên một hướng đi mà cả nhạc sỹ (kiêm nhà sản xuất) và ca sỹ mong muốn mang đến khán giả trải nghiệm thú vị trong không gian của Pop R&B - mảnh đất để cả hai được phiêu linh trong âm nhạc và giọng hát của mình. Đây không phải lần đầu Quyên thử sức với Pop R&B, nhưng cảm xúc mới mẻ từ Người em đã yêu đã tạo nhiều cảm hứng khi Quyên bước vào phòng thu thực hiện ca khúc này.

Hoàng Quyên Idol thử sức với bản hit của danh ca Adele - ảnh 2

Chiếc lá vô tình - ca khúc của nhạc sỹ Bảo Chấn từng được Hoàng Quyên thể hiện thành công trong đêm Gala Top 10 Vietnam Idol 2012 cũng chính thức có mặt trong single đầu tay như món quà cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ cô trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Cover lại theo phong cách acoustic (thay vì bản phối pop rock tại Vietnam Idol), Quyên muốn khán giả thật "ngấm" ca khúc từ phần lời đến giai điệu một cách sâu sắc và tinh tế. Đây cũng là ca khúc Quyên muốn thể hiện chất "tự sự", muốn tạo sợi dây kết nối với khán giả bằng những mộc mạc giản đơn nhất. Hoàng Quyên và nghệ sỹ guitar đã dành khá nhiều thời gian cho việc thu live trong phòng thu để mang lại cảm xúc sống động nhất cho ca khúc tuyệt vời của nhạc sỹ Bảo Chấn.

Sẽ có nhiều dấu hỏi đặt ra cho sự kết hợp giữa Hoàng Quyên và nhóm band Ngũ Cung trong ca khúc Set fire to the rain (một bản hit của nữ ca sỹ Adele) và trả lời câu hỏi này, Hoàng Quyên cho biết: "Sau những chìm đắm cùng Chiếc lá vô tình và bay bổng cùng Người em đã yêu, tôi muốn mang đến điều gì đó thật bùng nổ bằng một ca khúc tiếng Anh mà tôi yêu thích, và tôi đã lựa chọn band Ngũ Cung để thực hiện bản thu âm được phối theo phong cách dubstep lần đầu được được thu live tại Việt Nam ". Đây là một thử nghiệm táo bạo nhưng khá tâm đắc mà Quyên muốn dành hết sự thú vị cho khán giả khi thưởng thức nó.

T.Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !