Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´

Nhẹ nhàng, có vẻ hơi khép kín và chưa từng vướng vào một scandal nào trong suốt quãng thời gian đi hát của mình, Hoàng Hải là một trường hợp tiêu biểu cho hình mẫu ca sĩ “sạch” của showbiz Việt.

Hoàng Hải: ''Không hối tiếc với những gì đã qua''

Nhẹ nhàng, có vẻ hơi khép kín và chưa từng vướng vào một scandal nào trong suốt quãng thời gian đi hát của mình, Hoàng Hải là một trường hợp tiêu biểu cho hình mẫu ca sĩ “sạch” của showbiz Việt.

Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 1

''Phỏng vấn tôi là... chán nhất''

- Sở hữu một chất giọng lạ và khá hiếm, lại từng có thời điểm được đánh giá và kỳ vọng rất cao sau khi bước ra từ "bệ phóng" Sao Mai điểm hẹn, bạn có thể coi là trường hợp may mắn. Nhưng tại sao thời gian này bạn im ắng quá?

- Hải cũng tự nhận mình là một người quá may mắn vì bất cứ nơi nào Hải đến diễn đều nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Cái may mắn đó rất tự nhiên và Hải luôn nâng niu và cố gắng giữ gìn bởi điều đó giúp Hải nắm bắt tốt với tất cả những cơ hội.

Hải vẫn đi diễn đều đặn đó thôi, nhưng chắc vì không có quá nhiều hoạt động bề nổi, không biết cách tạo... scandal để được xuất hiện nhiều trên báo chí nên mọi người mới nghĩ rằng Hoàng Hải "ở ẩn". Với nghề hát, Hải nghĩ ngoài sự may mắn ra thì còn là sự nỗ lực của bản thân, Hải chưa bao giờ biết ngừng nghỉ đối với nghề nghiệp của mình cả.

- Nhưng biết đâu nếu có scandal thì Hoàng Hải đã nổi tiếng hơn bây giờ rất nhiều?

- Tham vọng của con người thì bao nhiêu cho đủ? Với một số người, họ cần scandal để nổi tiếng nhưng với Hải thì không. Scandal là một cách để PR tên tuổi nhưng có được điều đó mà bị ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của bản thân mình thì không bao giờ Hải chấp nhận.

- Không thích tự PR cho mình hay bởi vì bạn cảm thấy đã quá tải với những show diễn để kiếm tiền?

- Đối với người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu thì vấn đề tiền bạc chỉ là yếu tố rất nhỏ. Tuy nhiên, cũng đôi lúc Hải đã thấy mình như vậy, nhất là sau một giai đoạn phải nằm viện khá lâu vì suy nhược cơ thể trước kia, Hải đã phải điều chỉnh lại rất nhiều lịch làm việc cũng như biểu diễn của mình và hiểu rằng không nên tham lam, ôm đồm quá!

- Bạn thu hút khán giả trẻ tới nỗi từng được mệnh danh là một trong những "hoàng tử của V-pop” và nghe đâu, Hoàng Hải đang xây dựng cho mình một hình ảnh quyến rũ, cái hình tượng ấy đã tới đâu rồi?

- Sự quyến rũ mà Hải nói tới đó chính là sức nóng trong câu hát và trong âm nhạc. Còn về hình ảnh thì Hải vẫn luôn gần gũi với khán giả và nói “không” với scandal. Có phóng viên còn nhận xét rằng phỏng vấn Hải là… chán nhất, vì không tin đồn, không có những phát ngôn shock hay gây hấn với một ai... Nhưng biết sao được khi đó là tính cách của Hải mất rồi.

Trong Vol.3 - Tìm lại thời gian sắp ra mắt, những sắc thái trong tình cảm sẽ xuất hiện thật đa dạng chứ không chỉ đơn giản là sự tươi vui, yêu đời như trước đây Hải thường hát. 9 ca khúc trong album với các dòng nhạc hip hop, R n'' B chắc chắn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

- Điều khiến bạn tâm đắc nhất ở "Tìm lại thời gian" là gì?

- Đó là Hải được trực tiếp tham gia vào tất cả các công đoạn cần thiết cho việc thực hiện một album chứ không chỉ đơn giản là đứng trước chiếc micro để thâu âm. Chính vì vậy, Vol. 3 này sẽ mang đậm tính cách của Hải hơn hẳn so với những sản phẩm trước.

Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 2
Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 3
Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 4

Từng nhận được rất nhiều sự thoả thuận, đánh đổi

- Trên sân khấu ca nhạc thì chuyện ca sĩ - bầu sô, cũng giống như giới thời trang tồn tại chân dài - đại gia. Vậy điều này với riêng ca sĩ Hoàng Hải thì sao?

- Hải không để tâm lắm bởi Hải chưa bao giờ đi trên con đường như vậy. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng cho mình về cái cách để tiến lên phía trước.

- Đã từng có sự thoả thuận đánh đổi nào từng xảy đến với Hải kể từ thời điểm mới bước chân vào nghề cho tới giờ hay không?

- Nhiều lắm chứ, nhưng Hải chưa thấy sự thỏa thuận nào cân bằng để mà chấp nhận cả!

- Có rất nhiều nghệ sĩ luôn lấy chính nghề nghiệp của mình để biện hộ cho lối sống khá bản năng, tự do mà không xét tới hậu quả sẽ xảy tới. Còn bạn?

- Ít nhiều cho đến lúc này thì Hải vẫn luôn kiểm soát được những gì mà mình đã làm.

- Phía sau hậu trường, chuyện cạnh tranh nhau giữa các đồng nghiệp nhiều như cơm bữa, nhất là đối với ca sĩ trẻ. Nếu gặp trường hợp này, liệu Hoàng Hải sẽ phản ứng ra sao với những ca sĩ nam luôn tỏ ra “kình” với mình?

- Trong tâm của Hải chưa bao giờ từng nghĩ mình sẽ cạnh tranh với ai. Cái đáng sợ nhất của những người đồng nghiệp với nhau là trước thì tay bắt mặt mừng mà sau lưng thì nói xấu chê bai. Người như vậy thì chắc chắn sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng từ những người khác. Hải không nghĩ đang có ai “kình” mình và bản thân Hải cũng vậy.

Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 5
Hoàng Hải: ´Không hối tiếc với những gì đã qua´ - ảnh 6

Không hối tiếc với những gì đã qua

- Bên ngoài cuộc sống, Hoàng Hải là một người như thế nào?

- Ít nói, lặng lẽ… Hải luôn luôn thích nhìn ngắm và lắng nghe mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình.

- Có một gia đình khá giả và được ủng hộ khi theo đuổi nghệ thuật, Hoàng Hải tự nhận thấy điều này mang lại cho mình bao nhiêu phần trăm những thành công đang có?

- Nếu bạn là Hải, bạn sẽ cảm nhận được điều này là tất cả sau mỗi chuyến lưu diễn xa và được trở về ngôi nhà ấm cúng của mình. Nó không thể cân đong đo đếm thành những con số cụ thể được. Thời gian dành cho âm nhạc của Hải vẫn nhiều hơn, gia đình đã là một điểm tựa vững chắc luôn luôn bên Hải rồi mà.

- Còn chuyện tình cảm để còn tiến tới hôn nhân gia đình thì sao?

- Vẫn chưa dám chắc điều gì, bởi nếu có là Hải sẽ khoe ngay. Điều đó thật kinh khủng ở một người đàn ông trưởng thành nhỉ!? (Cười lớn)

- Bởi vì làm ca sĩ nổi tiếng thì… khó yêu quá hay sao?

- Hải thì thấy tình cảm của mình cũng giống như bao người khác thôi. Hạnh phúc luôn là một điều rất quan trọng, hãy biết nắm giữ nó nếu bạn có được. Thôi đành đổ tại lý do là vì duyên số chưa tới.

- Đã bao giờ có một chuyện gì từng khiến Hải cảm thấy hối tiếc nhất?

- Đối với Hải, những gì đã qua thì không bao giờ hối tiếc… Thành thật đấy nhé!

- Một con người thực tế sẽ biết đâu là điểm dừng để có thể đạt được của mình, kể cả ước mơ. Vậy với Hải, thành công và tiền bạc đến như thế nào mới là đủ?

- Điểm xấu nhất của Hải là luôn quan niệm rằng không có cái gì là đủ cả. Thế nên Hải sẽ phải luôn cố gắng cho những ước mơ và kỳ vọng của chính bản thân mình.

nguyễn thanh tùng

Ảnh: ProK
Stylist: PommeK

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !