Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ

Thời trai trẻ, nghệ sĩ Trương Thiết Lâm cũng đẹp trai, phong độ chẳng thua kém gì các tiểu sinh Hoa ngữ hiện tại.
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 1
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 2
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 3

Hình ảnh quen thuộc của Trương Thiết Lâm trong phim Hoàn Châu cách cách.

Mãi đến nay, sau 15 năm và có 2 diễn viên khác cùng đóng vai vua Càn Long trong series Hoàn Châu cách cách là Địch Long và Khưu Tâm Chí, song hình ảnh vị Hoàng A Mã vừa gần gũi vừa uy nghiêm qua diễn xuất của Trương Thiết Lâm vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc nhất, được khán giả yêu thích nhất.

Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 4

Trương Thiết Lâm đảm nhận vai Hoàng A Mã ấn tượng hơn Địch Long và Khưu Tâm Chí.

Sinh năm 1957, Trương Thiết Lâm đã được mời đóng phim ngay năm thứ 2 ngồi ghế Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 1987, ông sang Anh quốc du học, lấy vợ và nhập tịch. Vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, ông trở về, sang Hong Kong tham gia một số phim của đạo diễn Từ Khắc như Hoàng Phi Hồng, Tiên hạc thần châm… Tuy nhiên, phải đợi năm 1998 khi bộ phim truyền hình Hoàn Châu cách cách lên sóng, cái tên Trương Thiết Lâm mới thật sự được nhiều người biết đến.

Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 5

Cũng là vai vua Càn Long nhưng Trương Thiết Lâm chọn cách diễn khác trong bộ phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Ngoài câu chuyện nhiều tình tiết, éo le, gây cấn do nữ văn sĩ Quỳnh Dao sáng tác cùng dàn diễn viên trẻ đẹp Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng… thành công của hai phần đầu của Hoàn Châu cách cách không thể thiếu công sức của những gương mặt gạo cội. Nếu Đới Xuân Vinh và Lý Minh Khải khiến người xem "ghét cay ghét đắng" trong vai Hoàng hậu và Dung Ma Ma thì Trương Thiết Lâm làm khán giả ngỡ ngàng về hình ảnh một vua Càn Long rất khác, rất đời thường chưa từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ các bộ phim có bối cảnh đời nhà Thanh (Trung Quốc) trước đây. Diễn xuất tài tình, bản lĩnh, đặc biệt là những biểu hiện trên gương mặt của Trương Thiết Lâm đã xây dựng nên một Hoàng A Mã "dễ thương cực kỳ", khắc sâu vào ký ức công chúng.

Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 6

Trương Thiết Lâm hiện nay.

Mới đây, trên mạng xã hội của mình, Trương Thiết Lâm đã khoe những hình ảnh thời trai trẻ khiến không ít fan Hoàn Châu cách cách thích thú. Vì ngày ấy, ông cũng rất "ăn ảnh", đẹp trai.

Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 7
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 8
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 9
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 10
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 11
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 12
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 13
Hoàng A Mã của 'Hoàn Châu cách cách' khoe ảnh thời trai trẻ - ảnh 14

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !