Hoàn thiện dự án Luật chứng khoán (sửa đổi)

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 20/5-13/6/2019. Dự kiến, Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực thi hành của Luật là từ ngày 01/01/2021.

Ảnh minh họa.

Chính phủ đã hoàn thiện dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) và có Tờ trình số 186/TTr-CP ngày 09/5/2019 trình Quốc hội về dự án Luật trên cơ sở ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 33 ngày 16/4/2019 và Báo cáo thẩm tra sơ bộ về dự án Luật của Ủy ban Kinh tế ngày 08/4/2019.

Một số điểm nổi bật về hoạt động đăng ký, lưu ký và bù trừ thanh toán chứng khoán bao gồm quy định về thành viên của Thành viên của Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam. Dự thảo Luật quy định thành viên của Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam bao gồm thành viên lưu ký, bổ sung thành viên bù trừ để phù hợp với thực tiễn.

Về Bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán. Dự thảo Luật đã sửa đổi, bổ sung bảo đảm bao quát hết các nguyên tắc bù trừ cho các thị trường, làm rõ vai trò của tổ chức tham gia thanh toán giao dịch chứng khoán, bổ sung quy định về hoạt động bù trừ, thanh toán chứng khoán phái sinh.

Dự thảo cũng bao gồm một số điểm nổi bật về quy định về chào bán chứng khoán đối với chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, bổ sung điều kiện xếp hạng tín nhiệm với tổ chức phát hành trái phiếu, gắn chào bán chứng khoán ra công chúng với niêm yết, đăng ký giao dịch trên TTCK và Được chào bán cổ phiếu với giá thấp hơn mệnh giá.

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 20/5-13/6/2019. Dự kiến, Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực thi hành của Luật là từ ngày 01/01/2021.

Được biết, trong kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết gồm: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ (theo quy trình tại 1 kỳ họp); Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Đồng thời, Quốc hội cho ý kiến về 8 dự án luật: Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật Thư viện; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.

Hiền Anh

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết.

Nhóm thanh niên dầm mình trong nước lũ giải cứu hàng trăm con lợn ở Nghệ An Icon

Một nhóm các chàng trai 8X bất chấp mưa lũ dầm mình trong biển nước để tìm kiếm, vận chuyển hàng trăm con lợn bị cuốn trôi về giúp bà con ở Nghệ An.

Nhói lòng hình ảnh 'chạy lũ' ở Nghệ An

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ảnh hưởng, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4

Ngay sau bão, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã huy động tổng lực tập trung khắc phục nhanh sự cố mất điện.

Nhặt được ví tiền, anh công nhân ở Đà Nẵng nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đến công ty, anh công nhân Võ Văn Việt (Đà Nẵng) nhặt được chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Anh Việt đã liên hệ với công an nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Đang cập nhật dữ liệu !