Hoài Linh 'đóng cửa' Facebook vì bị nhái

Trang mạng xã hội của danh hài vừa thông báo sẽ đóng cửa một thời gian, vì thời gian qua anh, anh bị kẻ xấu giả mạo và mang đến nhiều phiền phức.

Hiện nay trên Facebook có một trang fanpage mạo danh Võ Hoài Linh. Trang này cũng lấy tên là Võ Hoài Linh, sử dụng các hình ảnh và status copy từ trang chính thức của danh hài. Một điều dễ nhận thấy trang này liên tục đưa ra những hình thức quảng cáo, hứa sẽ tặng 100 điện thoại Samsung, 5 điện thoại iPhone với điều kiện là cư dân mạng phải like và share hình ảnh của trang.

Hoài Linh 'đóng cửa' Facebook vì bị nhái - ảnh 1
Hoài Linh khá bức xức vì kẻ gian lợi dụng danh tiếng của mình nhằm mục đích xấu.

Khi các fan của Hoài Linh comment và nhắn tin cho trang nhái này kêu gọi chấm dứt hành động mượn danh nghĩa Hoài Linh để "câu" like, trang này đã thay đổi avatar bằng logo Samsung nhưng vẫn giữ tên Võ Hoài Linh. Nhưng vào các buổi tối, trang lại đổi avatar và ảnh bìa giống hệt trang chính thức của Hoài Linh.

Chia sẻ với phóng viên, Hoài Linh bày tỏ sự lo ngại trang nhái dùng danh nghĩa của mình để lừa đảo khán giả bằng cách inbox nhắn tin kêu gọi đóng góp tài chính để hỗ trợ anh làm từ thiện. Ngoài ra, anh còn sợ các trường hợp trang nhái phát ngôn lung tung, vô văn hóa làm ảnh hưởng tới các cá nhân và tổ chức khác như trường hợp Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Cù Trọng Xoay… hoặc trường hợp bị buộc phải mua lại tài khoản mang chính tên mình như Mai Phương Thúy.

Hoài Linh cũng cho biết thêm, anh rất buồn vì mạng xã hội là nơi anh trò chuyện giao lưu với bạn bè và fan gần xa. Vì có những điều không hay từ những trang giả mạo, anh không muốn khán giả của mình bị lừa. Hoài Linh chia sẻ, anh tạm thời xin phép người hâm mộ đóng Facebook của mình một thời gian.

Hoài Linh 'đóng cửa' Facebook vì bị nhái - ảnh 2
Sự khác biệt giữa Facebook thật và giả.
Hoài Linh 'đóng cửa' Facebook vì bị nhái - ảnh 3
Lời thông báo của nghệ sĩ Hoài Linh trên trang facebook của mình.

LÊ TUẤN

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !