Hoài Linh: 'Bất ngờ trước hành động cứu chị Siu của Ngọc Minh'

"Học trò của chị Siu dừng bước, lấy tiền tặng cho chị Siu. Đây là một nghĩa cử rất hay", giám khảo mới của "The Winner Is" phát biểu.

Thứ 7 tuần này, Huy Luân, Quốc Thiên, Hải Châu và Dòng Thời Gian sẽ chiến đấu để tiến gần hơn với giải thưởng cao nhất của Tôi là người chiến thắng - The Winner Is. Là người gắn bó, đồng hành của các thí sinh từ vòng tứ kết, Hoài Linh đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình trước đêm chung kết.

- Thay Siu Black “cầm trịch” cuộc thi được 3 vòng, anh có nhận xét gì?

- Những thí sinh lọt đến vòng tứ kết đều là những người xuất sắc nhất, ban tổ chức cũng có đầu tư nhiều về mặt trình diễn nên chất lượng ở mỗi đêm thi rất tốt. Phần thương lượng là phần tôi thích nhất và cũng là phần tôi ghét nhất. Nó rất hấp dẫn, kịch tính, căng thẳng và cũng buồn vì cuộc thi nào cũng có người đi, người ở nhưng đó là quy luật rồi nên mình phải chấp nhận thôi. Quan trọng là cách mình ra đi như thế nào.

Trong phần thương lượng có rất nhiều gợi ý để các bạn thí sinh đưa ra quyết định, nếu thấy bản thân không tự tin và phần thể hiện của mình không bằng đối thủ thì có thể thương lượng, không việc gì phải ngại ngùng mắc cỡ. Đâu phải dừng chân ở cuộc thi này là dừng làm nghệ thuật luôn đâu, thua keo này ta bày keo khác. Dịp khác có cơ hội mình làm tốt hơn, “đi một ngày đàng học một sàng khôn” mà.

Hoài Linh: 'Bất ngờ trước hành động cứu chị Siu của Ngọc Minh' - ảnh 1

- Nhắc đến sự ra đi, anh cảm nhận như thế nào về hành động của Ngọc Minh trong đêm bán kết vừa rồi?

- Ban đầu tôi rất ngỡ ngàng khi Ngọc Minh đưa ra quyết định thương lượng vì xác suất thắng thua không cách biệt (48 – 53). Có một chi tiết tôi nhớ là Ngọc Minh đã nói với mẹ “Hôm nay con có quyết định riêng của mình, hy vọng mẹ vui với quyết định của con”. Điều đó có nghĩa cậu đã quyết định đường đi của mình từ trước rồi. Cậu ấy muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa vì chị Siu Black cũng từng là giám khảo trong chương trình và cũng là giám khảo của Minh thời Việtnam Idol. Học trò của chị Siu dừng bước, lấy tiền tặng cho chị Siu. Đây là một nghĩa cử rất hay.

- Trong một số trường hợp, thí sinh đang lung lay muốn thương lượng nhưng vì tin tưởng anh nên quyết định “chơi tới cùng”, anh nghĩ sao về việc này?

- Đến vòng này ai cũng hay, để các thí sinh so kè với nhau, việc chọn bài hát rất quan trọng. Tôi không chấm theo cảm tính, càng không dựa vào những phần thể hiện của các tuần trước. Tôi chấm phần biểu diễn của các em trong chính đêm đó nên tuần này tôi chọn em, tuần sau có thể tôi không chọn em. Tôi cũng giống như 100 giám khảo còn lại, chỉ khác ở chỗ tôi nói được (cười) và tôi là người đại diện nói lên ý kiến của mình. Do vậy, như tôi đã nói, quan trọng nhất thí sinh nên biết mình biết ta để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hoài Linh: 'Bất ngờ trước hành động cứu chị Siu của Ngọc Minh' - ảnh 2

- Anh Thúy cũng vì một câu nói của anh nên quyết định không thương lượng để rồi ra về trắng tay, anh có cảm thấy mình có lỗi?

- Thật ra tôi thấy đêm đó rõ ràng Anh Thúy hát hay. Tôi có chọn Thúy nhưng kết quả phụ thuộc vào 100 giám khảo còn lại. Nghệ thuật mà, mỗi người một ý kiến khác nhau, nếu kết quả giống nhau hết thì đây có khi là cuộc thi toán quốc gia rồi (cười).

Có thể do tôi là người trong nghề nên Thúy tự tin. Tôi không thấy áy náy vì tôi đâu có xúi Thúy “không thương lượng” đâu nhưng Thúy vì lời nói của tôi mà quyết định chơi tới cùng thì thấy thương và tiếc cho em vì phải ra về tay trắng. Đó cũng là điều khiến tôi rất trân trọng Thúy.

- Anh có lời nhắn nhủ gì cho 4 thí sinh ở vòng chung kết thứ 7 tuần này không?

- Ăn thua là sự khôn khéo khi chọn bài để thuyết phục giám khảo. Thật ra 100 giám khảo và tôi nữa cũng như khán giả vậy thôi, ngồi thưởng thức, thích phần thể hiện nào thì bấm chứ chẳng phải lên đó làm ông hoàng ông tướng gì đâu (cười).

Quan trọng nhất là đến vòng chung kết rồi mà về tay trắng thì buồn lắm. Tôi khuyên các em phải tùy cơ ứng biến, nhìn cục diện trận đấu mà liệu cơm gắp mắm, đừng có ngại ngùng mắc cỡ, bởi “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, cho nên thua keo này ta bày keo khác.

Hoài Linh: 'Bất ngờ trước hành động cứu chị Siu của Ngọc Minh' - ảnh 3

Bốn thí sinh cuối cùng của cuộc thi sẽ được chia thành 2 cặp đối đầu trong đêm chung kết. Theo đó, Huy Luân sẽ đối đầu cùng với Quốc Thiên, Hải Châu sẽ chiến đấu với Dòng Thời Gian. Hai người chiến thắng sẽ bước vào trận đối đầu cuối cùng để giành giải thưởng chung cuộc 550 triệu đồng.

Đêm chung kết của The Winner Is sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21h thứ 7 ngày 10/8 trên HTV7.

TN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !